กกท. บุกเชียงใหม่ จัดกิจกรรม CSR ส่งต่อโอกาส ดันเยาวชนผู้พิการ สู่ทีมชาติ

กกท. บุกเชียงใหม่ จัดกิจกรรม CSR ส่งต่อโอกาส ดันเยาวชนผู้พิการ สู่ทีมชาติ

กกท. ยกพลบุกจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ที่โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จ.เชียงใหม่

 

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2563 ที่โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทรจ.เชียงใหม่ นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ คณะกรรมการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิด กิจกรรมด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ประจำปี 2563 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยมีนายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร และ นายวินัย ทองรัตน์ กรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เข้าร่วม

 

กิจกรรมในงานเริ่มต้นด้วยการเเสดงโชว์ของน้องๆโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร ซึ่งร่วมเเสดงโชว์ต้อนรับคณะผู้บริหารเเละพนักงาน กกท.ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยได้ร่วมโชว์ประกอบจังหวะเพลง ตามด้วย โชว์เทควันโดพุ่มเซ โดยนักกีฬาชุดแชมป์เทควันพุ่มเซ หูหนวกแห่งประเทศไทย

 

ตามด้วยดนตรีบำบัดซึ่งถือเป็นการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการได้ยิน เเละกิจกรรมบาสโลบ กิจกรรมเข้าจังหวะ ที่เด็กจะทำกันเป็นกิจวัตรทุกๆเช้า เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนเข้าเรียนคาบแรก ก่อนที่กกท.จะทำการมอบอุปกรณ์กีฬาเเละร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันและอาหารว่างให้น้องๆ

 

นายธรรมวรรษ วงษ์เจริญยศเผยว่า กิจกรรมซีเอสอาร์ครั้งนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้อะไรหลายๆอย่างอย่าง เช่น วันเเรกกิจกรรมเตะฟุตบอลของทีมหมูป่า เเละโรงเรียนวชิราลัย ซึ่งอย่างน้อยก็ทำให้เยาวชนทั่วไป โรงเรียนทั่วไปได้เห็นว่าการเล่นกีฬาของพวกเขาสามารถต่อยอดไปต่อในการเป็นนักกีฬาอาชีพได้

 

“ส่วนกิจกรรมวันที่ 2 ที่เราได้มาทำกิจกรรมที่โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทรนั้น ก็ทำให้เห็นว่าเด็กๆที่นี่เเม้จะเป็นกลุ่มเด็กผู้พิการทางการได้ยิน เเต่หลายคนมีความสามารถสูงโดยเฉพาะเรื่องกีฬาซึ่งโรงเรียนนี้ก็มีนักเทควันโดเเละฟุตซอลระดับทีมชาติ กกท.ขอชื่นชมน้องๆทุกคนและขอยืนยันว่าพร้อมจะส่งเสริมสนับสนุนความสามารถของเด็กๆกลุ่มนี้และโรงเรียนต่อไปด้วย”

 

 

 

ด้านนางยุพิน คำปัน ผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทรเผยว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 227 คน ตั้งแต่อนุบาล ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทั้งหมดเป็นเด็กผู้พิการทางการได้ยิน เเละมีกว่า 202 คน ที่มาจากจังหวัดข้างเคียงเชียงใหม่ จึงกินนอนประจำที่โรงเรียน ซึ่งทุกคนในโรงเรียนรู้สึกเป็นปลื้มและดีใจ มีความตื่นเต้นที่มีกิจกรรมดีๆแบบนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียน ต้องขอขอบคุณ กกท. ที่ให้ความสำคัญ เเละให้โอกาสในกับน้องๆ

 

ขณะที่นายวิษณุ ไล่ชะพิษเปิดเผยว่า ในเรื่องของการพัฒนานักกีฬาเยาวชน กกท.ไม่ได้มองเฉพาะนักกีฬาปกติเเต่ก็มองไปที่กลุ่มของคนพิการซึ่งก็มีบทบาทสำคัญกับวงการกีฬาไม่น้อย เห็นได้จากในช่วงเวลาที่ผ่านมานักกีฬาคนพิการไทยเดินทางคว้าเหรียญรางวัลเเละเป็นเเชมป์ในกีฬารายการสำคัญๆมาโดยตลอด

 

วันนี้ กกท.เดินทางมาทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับเด็กคนพิการ ซึ่งผมมองว่าอนาคตพวกเขาจะเป็นพลเมืองที่สร้างความเจริญให้ประเทศของเรา

 

“วันนี้มาที่นี่ถือเป็นโอกาสดีที่ได้มาสัมผัสนักเรียนที่มีความสามารถเรื่องกีฬามีความสามารถเรื่องการเเสดงมีความสามารถในการวาดรูป ต้องขอขอบคุณทุกๆหน่วยที่มาร่วมทำกิจกรรมกับกลุ่มผู้บกพร่องทางการได้ยินเเละเชื่อว่าอีกหน่อยเราจะได้เห็นนักกีฬากลุ่มที่มีความบกพร่องทางการได้ยินเพิ่มขึ้นด้วย”

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.khaosod.co.th/sports/news_4738284

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *