สนง.พมจ.สุรินทร์ และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหวัดสุรินทร์พิจารณาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ราษฎรที่ถูกไฟไหม้บ้าน

logomain

 

นางณัฐสุรีย์ อนุศาสนัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ นางสาวจันที สมนา ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสุรินทร์ พร้อมทีม One Home พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ ลงพื้นที่เยี่ยมให้ความช่วยเหลือ ครอบครัวนายเสมียน อุ่นจันทร์ อายุ 53 ปี ณ บ้านเลขที่ 21 ม.12 ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีบุตรพิการ 2 คน กรณีบ้านถูกไฟไหม้ วอดทั้งหลังเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

 

โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหวัดสุรินทร์พิจารณาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน คือ

 

1) สนง.พมจ.สุรินทร์ มอบเงินสด เป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัวคนพิการ จำนวน 3,000 บาท พร้อมทั้งพาไปจัดซื้อเครื่องปั่นอาหารกำลังสูงเพื่อทำอาหารทางสายยาง กาน้ำร้อนไฟฟ้า และวัสดุอุปกรณ์ทำอาหารทางสายยางของบุตรพิการทั้งสองคน โดย พมจ.สร.บริจาคเงินเพิ่มส่วนที่เกิน 760 บาท

 

2) สนง.พมจ.สุรินทร์ พิจารณาช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉินเพิ่มเติม เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายทั้งเพื่อจัดหาอุปกรณ์การเรียนของบุตรคนสุดท้องเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนสิรินธร ค่าจัดหาวัสดุอุปกรณ์ในการดำรงชีพ อุปกรณ์ประกอบอาชีพทางการเกษตรที่จำเป็นและค่าครองชีพ จำนวน 10,000 บาท ซึ่งจะได้โอนเข้าบัญชีตามระเบียบต่อไป

 

3) สนง.พมจ.สุรินทร์ จะอำนวยความสะดวกให้บุตรพิการที่ต้องการกู้ยืมกองทุนคนพิการ เพื่อมาลงทุนประกอบอาชีพตามความถนัด คือ การทำขนมโดนัทขายในชุมชนซึ่งทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ขณะนี้อุปกรณ์ทำขนมไหม้ทั้งหมด โดยจะได้เสนอคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนฯ พิจารณาให้กู้ยืมเงินกองทุนคนพิการ 60,000 บาท เป็นเงินกู้ไม่มีดอกเบี้ย ชำระคืนภายใน 5 ปี

 

4) ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหวัดสุรินทร์ มอบเครื่องอุปโภค บริโภค พร้อมเครื่องนอน และจะได้พิจารณาช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยฯเพิ่มเติม จำนวน 3,000 บาท โดยจะได้โอนเข้าบัญชีตามระเบียบต่อไป และ

 

5) มอบหมายให้ นางสุดโท สร้อยดอก อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) อำเภอปราสาท ในการติดตามดูแลหากประสบปัญหาความเดือดร้อน อพม. จะเป็นผู้ประสานขอรับความช่วยเหลือกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ต่อไป

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200818151846071

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *