“เปิ้ล หัทยา” แบ่งปันความสุขแก่เด็กพิการบ้านนนทภูมิ

“เปิ้ล หัทยา” นำคณะผู้บริหาร บ.แอ๊บโซลูท เฮิร์บ แบ่งปันความสุขให้เด็กพิการบ้านนนทภูมิ

 

วานนี้ (18 ส.ค.) นางหัทยา วงษ์กระจ่าง (เปิ้ล) ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วย นายสุภาพ คลี่ขจาย นายฉัตริน คลี่ขจาย นางสาวสกุลทิพย์ เศวตเสนีย์ ผู้บริหาร บ.แอ๊บโซลูท เฮิร์บ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรโตแคล นำผลิตภัณฑ์นมสด UHT นมอัดเม็ด ผ้าอ้อมสำเร็จรูป กระดาษชำระ และยารักษาโรค มูลค่า 200,000 บาท มามอบให้เด็กพิการ ณ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ จ.นนทบุรี เพื่อคืนกำไรสู่สังคม เป็นการแบ่งปันความสุข และยกระดับคุณภาพชีวิตของคนพิการ โดยมีผู้ปกครองสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นผู้รับมอบ

 

นางหัทยากล่าวว่า วันนี้ตนถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เปิ้ลปันสุข” มาให้ความช่วยเหลือเด็กพิการ ที่ผ่านมาเคยนำสิ่งของมาบริจาคให้บ้านนนทภูมิและสถานสงเคราะห์ในละแวกเดียวกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด – 19 ทราบว่ามีคนมาบริจาคกันน้อยลง เนื่องจากมีความระมัดระวังเรื่องระยะห่างทางสังคมและลดการเดินทาง ตนจึงร่วมกับผู้บริหารบริษัทแอ๊บโซลูท เฮิร์บ จัดทำโครงการ “เปิ้ลปันสุข” โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์โปรโตแคลในช่วงวันแม่ และนำมาจัดซื้อผลิตภัณฑ์นมและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่างๆ มูลค่า 200,000 บาท มามอบให้น้องๆ ที่บ้านหลังนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซี่ยมที่มีความจำเป็นต่อเด็กๆ อย่างไรก็ตามในทุกช่วงวัยหากต้องการมีสุขภาพแข็งแรง นอกจากการเลือกทานอาหารที่ดีแล้วควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อความแข็งแรงจากภายใน

 

ขณะที่ น.ส.สุทิศา ทับเหล็ก นักกายภาพบำบัดชำนาญการ ปฏิบัติราชการแทนผู้ปกครองสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ จังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่เลือกสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ ในการจัดโครงการเปิ้ลปันสุข เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ปัจจุบันบ้านนนทภูมิ ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มีเด็กพิการทุกประเภททั้งชายและหญิง อายุ 7 ปีขึ้นไป จำนวน 317 คน มีบุคลากรดูแลจำนวน 131 คน จะนำเงินและสิ่งของซึ่งได้รับการปันสุขจากโครงการ ประกอบด้วยผ้าอ้อมสำเร็จรูป นม UHT นมอัดเม็ด กระดาษชำระ ยาและเวชภัณฑ์ต่างๆ มาให้เด็กใช้อุปโภคบริโภคเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/politics/detail/9630000084798

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *