จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัดตะโก และ พมจ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เยี่ยม ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย คนพิการในเขตอำเภอภาชีในศาสนกิจงานด้านสาธารณสงเคราะห์ของคณะสงฆ์

 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2563 ที่คณะสงฆ์วัดตะโก อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยพระครูสิทธิสรคุณ เจ้าอาวาสวัดตะโก นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอำเภอภาชี ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอภาชี ได้จัดกิจกรรมการมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เยี่ยม ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย คนพิการ ในเขตตำบลดอนหญ้านาง ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชีในศาสนกิจงานด้านสาธารณสงเคราะห์ของคณะสงฆ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 17 ครัวเรือน

 

นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ปัจจุบันรัฐบาล และคณะสงฆ์ มีนโยบายปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา เพื่อสร้างความเจริญมั่นคงให้บังเกิดแก่พระพุทธศาสนากิจกรรมที่ส่งเสริมพระพุทธศาสนาที่สามารถเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่างชาวพุทธเกี่ยวเนื่องกับงานด้านสาธารณสงเคราะห์ โครงการวัด ประชารัฐสร้างสุข เป็นการดำเนินงานระหว่างวัด หน่วยงาน และองค์กรในท้องถิ่น งานด้านสาธารณสงเคราะห์ ซึ่งเป็นความมีเมตตาเอื้ออาทรต่อผู้อื่น ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงได้ร่วมกับคณะสงฆ์วัดตะโก อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดโครงการดังกล่าวขึ้น โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูสิทธิสรคุณ เจ้าอาวาสวัดตะโก สนับสนุนเครื่องอุปโภค บริโภค และร่วมเดินทางไปมอบสิ่งของต่างๆ ด้วยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการในการดำเนินชีวิตอย่างปกติสุขต่อไป

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200807183657961

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *