มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำถุงยังชีพพระราชทานมอบให้ปชช.ได้รับผลกระทบพายุซินลากูที่เชียงราย

 

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดให้ผู้แทนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำถุงยังชีพพระราชทานไปมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีพายุโซนร้อน “ซินลากู” ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

 

โดยเมื่อวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลเวียงกาหลง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย นายฐิติวัฒน์ ว่องวรรณกุล กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทยเป็นผู้แทนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 2,000 ชุด มามอบให้แก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนซินลากู ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดเหตุน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร พื้นที่ทางการเกษตรและสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนางดวงจิตต์ ปรัชญ์สกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย นายวุฒิกร คำมา นายอำเภอเวียงป่าเป้า ตลอดทั้งหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมพิธีมอบในครั้งนี้ด้วย

 

นอกจากนี้ ผู้แทนมูลนิธิฯ ยังได้นำถุงยังชีพพระราชทานถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร จำนวน 100 ชุด ณ วัดสันมะเค็ด และวัดบ้านดง และยังได้มอบถุงยังชีพพระราชทานให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ อีกจำนวน 10 ครอบครัว ในพื้นที่อำเภอเวียงป่าเป้า เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพและให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มปีติแก่ราษฎร

 

สำหรับถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก แบ่งเป็น 3 ประเภทคือ 1.ถุงยังชีพพระราชทานสีม่วงและสีส้มสำหรับผู้ประสบอุทกภัยทั่วไปในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ครอบคลุมบริเวณกว้าง ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้ถุงยังชีพพระราชทานจำนวนมากในคราวเดียว ภายในประกอบด้วยสิ่งของที่จำเป็นสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ประกอบด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร อาหารกระป๋อง ยาตำราหลวง สบู่ ยาสีฟัน ไฟฉาย เป็นต้น 2.ผ้าห่ม และ 3.ถุงยังชีพพระราชทานสำหรับพระภิกษุสงฆ์ในพื้นที่ประสบอุทกภัย นอกจากอาหารและสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ภายในยังบรรจุสิ่งของสำหรับพระภิกษุสงฆ์ อาทิ ผ้าสบงจีวร ผ้าเช็ดตัวพระ ยาตำราหลวง มุ้ง เป็นต้น ยังความปลาบปลื้มใจแก่พสกนิกรชาวจังหวัดเชียงรายผู้ประสบสาธารณภัยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งล้วนแต่สำนึกในพระกรุณาธิคุณ ตลอดทั้งร่วมใจถวายความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาคุณเป็นล้นพ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/174847

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *