พสกนิกรตำบลปูโยะ นราธิวาส ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับอาหารปรุงสุกใหม่ จาก “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย”

 

เมื่อวันที่ (4 ส.ค. 63) นายอภินันท์ ชาจิตตะ ปลัดอำเภอสุไหงโก-ลก ได้รับมอบหมายจากนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก เข้ารับอาหารปรุงสุกใหม่จาก “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จำนวน 800 กล่อง ณ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส

 

โดยเมนูวันนี้เป็นข้าวราดเครื่องแกงไก่ ไข่เค็ม ที่ประกอบอาหารตามมาตรฐานฮาลาล พร้อมน้ำดื่มและยาสีฟันดาร์ลี่ จำนวน 1 ชุด มาส่งมอบให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลปูโยะ และตำบลมูโนะ เพื่อแจกจ่ายให้กับครอบครัวผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้ยากไร้ เด็กกำพร้า และผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 

นายอภินันท์ ชาจิตตะ ปลัดอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวในฐานะปลัดอำเภอ หัวหน้าประจำตำบลปูโยะ ว่า ตำบลปูโยะ ได้รับอาหารปรุงสุกใหม่ จำนวน 400 กล่อง ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากกำนันผู้ใหญ่บ้าน และลงพื้นที่ไปแจกจ่ายให้ถึงบ้าน ซึ่งภารกิจจะเสร็จสิ้นก่อนเวลา 12.00 น. เพื่อให้ทุกครัวเรือนที่ได้รับ นำไปรับประทานเป็นมื้อกลางวัน

 

ด้าน นายอาหามะ อูเซ็ง กำนันตำบลปูโยะ กล่าวว่า เป็นความปลื้มปิติของชาวตำบลปูโยะที่ได้รับอาหารพระราชทานในโครงการ “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” เพราะแม้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ก็ทรงห่วงใยและพระราชทานความช่วยเหลือมาให้

 

ส่วนนางมารียา รอนิง และนางกีเยาะ เจ๊ะอาแว ซึ่งเป็นผู้สูงอายุที่พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 21/4 หมู่ที่ 3 ตำบลปูโยะ อำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวว่า รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงห่วงใยพสกนิกรในพื้นที่ เพราะในห้วงที่ผ่าน บุตรหลานที่เป็นเสาหลักในครอบครัวได้รับผลกระทบจาก COVID-19 จนได้รับความเดือดร้อนมาก

 

 

 

logomain

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200804195332961

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *