ศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบรถเข็นวีลแชร์-ไม้เท้า ช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้พิการในพื้นที่ อ.เมืองยะลา

 

เมื่อวันที่ (30 ก.ค.63) พันเอกนายแพทย์ โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ จิตอาสา 904 นำคณะ ร่วมกับ โฆษกชาวบ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ตำบลลำใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจ นายองอาจ จินดา อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานโรคไต ต้องฟอกไตอยู่ที่บ้าน ณ บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ 1 ตำบลลำใหม่ พร้อมกับได้มอบรถเข็นวีลแชร์ ช่วยเหลือ ผู้ป่วยและผู้พิการในพื้นที่

 

จากนั้น ได้เดินทางไปเยี่ยม นายมะแซ อับดุลเลาะ อายุ 53 ปี ที่ บ้านเลขที่ 230 หมู่ 1 ตำบลลำใหม่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน พร้อมทั้งได้มอบไม้เท้าให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ทั้งนี้ ผู้ป่วย และผู้พิการ ทั้งสองราย รวมถึงครอบครัว ต่างรู้สึกดีใจและซาบซึ้งเป็นอย่างมาก ที่ทางหน่วยงานภาครัฐไม่ทอดทิ้งและให้การช่วยเหลือประชาชน

 

พันเอกนายแพทย์ โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้/จิตอาสา 904 กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นภารกิจของศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ทำงานและประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือประชาชนที่มีความยากลำบากในการใช้ชีวิตเป็นผู้ป่วยผู้พิการที่ต้องการกายอุปกรณ์เพื่อให้การดำเนินชีวิตมีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการสำรวจความต้องการ ความลำบากของผู้ป่วยผู้พิการในแต่ละชุมชน เพื่อมาเยี่ยมเยียนรวมถึงมอบกายอุปกรณ์ที่จำเป็นให้

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200730153205906

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *