สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านกลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง

 

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านกลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง หลังได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือจากรัฐบาล 3,000 บาท

 

นายกิตติ อินทรกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต นำนักพัฒนาสังคมสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเทพกระษัตรี อสม. และผู้นำชุมชน ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน นางอำไพ เชียงใหม่ หญิงชรา วัย 81 ปี อาศัยอยู่กับนายวิสันต์ ลีศรีใส อายุ 33 ปี หลานชาย ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงจากอุบัติเหตุตั้งแต่ปี 2547 ถือเป็นผู้พิการซ้ำซ้อนที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้

 

ทั้งนี้ จากการสอบถามนางอำไพ เชียงใหม่ เล่าว่า ปัจจุบันตนดำรงชีวิตได้ด้วยเบี้ยผู้สูงอายุ ที่ได้รับรายเดือน ๆ ละ 800 บาท บวกกับเบี้ยคนพิการของหลานชายอีกเดือนละ 800 บาท จึงทำให้พอดำรงชีวิตอยู่ได้ แต่ต้องประหยัดใช้ชีวิตแบบพอเพียง และเมื่อทราบว่าทั้งตนและหลานชาย ได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางจากรัฐบาลในช่วง COVID-19 รายละ 3,000 บาท รู้สึกดีใจที่รัฐบาลให้ความช่วยเหลือ ไม่ทอดทิ้งในยามเดือดร้อน โดยเงินที่ได้รับจะยังไม่นำมาใช้จ่าย ขอเก็บเอาไว้ก่อนเพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลหลานชาย และอีกส่วนหนึ่งจะนำมาไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็นเท่านั้น

 

ด้าน นายกิตติ อินทรกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับครอบครัวนี้ถือเป็นครอบครัวค่อนข้างต้องดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากผู้สูงอายุต้องดูแลคนพิการที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงเพียงลำพัง ดังนั้น ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ได้ประสานชุมชนและเทศบาลตำบลเทพกระษัตรี ซึ่งเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการเข้ามาดูแลช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่การใช้ชีวิตประจำวัน ส่วนเรื่องเงินเยียวกลุ่มเปราะบางนั้น สำหรับบ้านหลังนี้มีทั้งผู้สูงอายุ คนพิการ และเด็กเล็กอายุไม่เกินหกขวบ เป็นกลุ่มคนสามคนสามวัย ที่เข้าเกณฑ์กลุ่มเปราะบาง ที่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากสวัสดิการอื่นของรัฐบาล ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ครอบครัว นางอำไพ เชียงใหม่ รัฐบาลได้โอนเงินเยียวยาช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางเข้าบัญชีแล้วทั้งสามคน เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

 

อย่างไรก็ตาม สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต พร้อมขับเคลื่อนรองรับการดำเนินการดูแลช่วยเหลือประชาชนตามนโยบายรัฐบาล เพื่อเพิ่มความเข้มแข็ง แข็งแรงและความมั่นคงของประชาชนทุกช่วงวัย พร้อมข้ามผ่านทุกสถานการณ์ในภาวะวิกฤติไปด้วยกัน

 

 

logomain

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200730180203975

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *