สองมือปั่นสู้เพื่อพ่อแม่ หนุ่มพิการปั่นวิลแชร์ ขายลอตเตอรี่หาเงินเลี้ยงพ่อแม่

สองมือปั่นสู้เพื่อพ่อแม่ หนุ่มพิการปั่นวีลแชร์ ขายลอตเตอรี่ หาเงิน ...

 

ชื่นชมหนุ่มพิการ ถูกลูกหลงจนต้องตัดขาซ้ายทิ้ง เคยคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่เห็นพ่อแม่ลำบาก เปลี่ยนใจเดินทางจากบ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ เช่าห้องพัก ปั่นวีลแชร์ ตระเวนขายลอตเตอรี่หาเลี้ยงพ่อแม่และตัวเอง ไม่ให้เป็นภาระใคร

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 63 นาย พิทักษ์ เฮ่งทิม อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ใช้มือข้างขวาปั่นวีลแชร์ไปตามท้องถนน มีแผงขายลอตเตอรี่วางไว้ที่ด้านหน้า ปิดขาข้างซ้ายที่ขาดตั้งแต่เหนือเข่าลงมา

นาย พิทักษ์ เล่าว่า เมื่อก่อนทำงานรับจ้างต่อเติมงานก่อสร้าง ทำทุกอย่าง ทั้งตกแต่ง ทาสี ต่อเติม เมื่อปี พศ.2557 ถูกลูกหลงกระสุนปืนเข้าที่ขาจนต้องตัดขาข้างซ้ายทิ้ง ทำงานไม่ได้ ต่อมามีคนชวนมาขายลอตเตอรี่จึงมาเช่าบ้านอยู่ที่สัตหีบ จังหวัดชลบุรี อาศัยนั่งรถพ่วงจากสัตหีบ ชลบุรี มาลงที่ระยอง ทุกวัน เพื่อปั่นวีลแชร์ตระเวนขายล๊อตเตอรี่ในเขตอำเภอเมืองระยอง

 

ตอนแรกก็รู้สึกอับอาย แต่เมื่อมาคิดอีกทีก็คิดได้ว่าจะอายทำไม เราทำมาหากิน สุจริต เราขายด้วยการนั่งวีลแชร์ขายเหมือนเราเดินขาย ปั่นไปเรื่อยๆแวะถามบ้านทุกหลัง ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร ปั่นไปเรื่อยๆ แต่ถ้าขับรถจักรยานยนต์ขายมันจะไม่เหมือนกันเลย เพราะขับไปเลยไปขายไม่ได้แวะทุกบ้านไม่ได้ รถก็ต้องเติมน้ำมันอีก แต่ปั่นวีลแชร์ไม่มีค่าใช้จ่าย แค่เรามีแรง และขยันก็ขายได้ ปั่นอยู่ริมถนน ก็ต้องระมัดระวัง ชิดขอบทาง เพื่อความปลอดภัย

 

ลูกค้าที่ซื้อบ่อยๆก็มีพ่อค้าแม่ค้า อู่ซ่อมรถในเมืองระยอง ขาประจำก็มีเยอะ คนส่วนใหญ่ก็จะเห็นใจที่เราพิการ และสู้ชีวิต มาช่วยอุดหนุน ทำให้ขายได้ทุกวัน บางวันขายได้ มากสุดประมาณ 100 ใบ ก็จะได้กำไรจากการขายลอตเตอรี่ ส่งเงินเลี้ยงดูพ่อกับแม่ และให้ตัวเองอยู่ได้ไม่เดือดร้อนใคร

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.springnews.co.th/crime/694169

และภาพประกอบจาก  Line Today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *