จังหวัดตรัง ออกหน่วยเคลื่อนที่ โครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” จังหวัดตรัง ครั้งที่ 7 ณ อบต.นาท่ามเหนือ อำเภอเมืองตรัง

logomain

 

นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” จังหวัดตรัง ครั้งที่ 7 ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลนาท่ามเหนือ หมู่ 13 ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง

 

โครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” จังหวัดตรัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อนำบริการของรัฐ ทั้งระดับ จังหวัด อำเภอ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชนมาให้บริการพี่น้องประชาชนตำบลนาท่ามเหนือและตำบลใกล้เคียง ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าว ถือเป็นภารกิจที่สำคัญของหน่วยงานส่วนราชการต่างๆ ในการตอบสนองความต้องการและแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชน โดยรัฐบาลได้ให้ความสำคัญ ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขแก่ประชาชน มุ่งให้บริการประชาชนอย่างทั่วถึง รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและเป็นธรรม โดยคำนึงถึงความต้องการของประชาชนเป็นสำคัญ การออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ในวันนี้มีกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี เราสร้างไปด้วยกัน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 บูรณาการกิจกรรมร่วมกัน ทั้งส่วนราชการ ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน นำกิจกรรมต่างๆ มาให้บริการประชาชน

 

นอกจากนี้ ได้มอบทุนอุปการะเด็ก กองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ ให้แก่นักเรียน จำนวน 5 ทุน มอบถุงยังชีพแก่เด็กพิการ จำนวน 4 ราย มอบอุปกรณ์กีฬา จำนวน 1 ชุด และเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้สูงอายุจำนวน 95 ชุดอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200728124117064

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *