สาธุ! เจ้าอาวาสวัดดังสุโขทัยป่วยเบาหวานต้องตัดนิ้วทิ้ง ยังระดมทุนซื้อเตียงปันสุขช่วยผู้ป่วยยากไร้ทั้งจังหวัด

 

กราบหัวใจ “พระครูสุวิมล เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี” ป่วยเบาหวาน ตาพร่ามัว เท้าเจ็บถึงขั้นตัดนิ้วก้อยทิ้ง แต่สู้ไม่ถอย ระดมทุนซื้อเตียงปันสุขช่วยผู้ป่วยยากไร้ทั่ว 9 อำเภอ

 

ชาวบ้านทั้งที่เป็นพุทธศาสนิกชน และต่างศาสนาทั่วทั้งจังหวัดสุโขทัย ต่างศรัทธาชื่นชมพระครูสุวิมล สีลบรรพต เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี หมู่ 2 ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย หลังได้เริ่มโครงการเตียงปันสุข รวบรวมเงินบริจาคและเงินส่วนตัวไปซื้อเตียงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ทั้งที่ตัวเองก็ป่วยโรคเบาหวานมานานกว่า 10 ปี สุขภาพไม่แข็งแรง สายตาพร่ามัว เท้าขวาเจ็บเป็นแผลถึงขั้นต้องตัดนิ้วก้อยทิ้ง แต่ก็ยังลงพื้นที่ขนเตียงไปให้ผู้ป่วยถึงที่บ้านทุกครั้ง

 

 

 

พระครูสุวิมล สีลบรรพต เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี บอกว่า โครงการนี้เริ่มจาก “พระเยี่ยมโยม” ลงพื้นที่แล้วพบผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องนอนอยู่กับพื้น คนดูแลก็ลำบาก ต้องคอยอุ้ม คอยดึง คอยยกพลิกตัว ไม่มีอะไรช่วยทุ่นแรง เห็นแล้วรู้สึกสงสารทั้งคนป่วยและคนที่ต้องคอยดูแล ก็เลยคิดจะซื้อเตียงมาให้ผู้ป่วยได้ยืมใช้ที่บ้าน จนกว่าอาการจะดีขึ้นหรือเสียชีวิตจากกันไป แล้วค่อยเอาเตียงกลับคืนเพื่อให้ผู้ป่วยรายอื่นได้ยืมใช้ต่อ

 

เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี บอกว่า อาตมาทำโครงการเตียงปันสุข มาได้ 1 ปี 6 เดือนแล้ว ปัจจุบันมีทั้งหมด 20 เตียง มอบช่วยเหลือผู้ป่วยไปแล้ว 3 อำเภอ คือ คีรีมาศ กงไกรลาศ และบ้านด่านลานหอย ใครมีรถก็มาขนเอาเตียงไปได้ แต่ถ้าไม่มีทางวัดก็ยินดีเอาไปส่งให้ถึงบ้านฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และจะทำตลอดไป แม้อาตมาสุขภาพไม่ค่อยดี แต่ก็มีใจสู้เพื่อญาติโยม

 

ส่วนใครที่อยากทำบุญร่วมกัน ก็บริจาคได้ทั้งเตียงใหม่ เตียงมือสอง หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ รถเข็นวีลแชร์ และวอล์กเกอร์ 4 ขา ก็ได้ โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่วัดเชิงคีรี ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย โทร.08-6937-7778 (พระครูสุวิมล) และ 08-1604-2054 (พระยุทธนา)

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000076323

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *