ไดอน่ากรุ๊ป เตรียมเปิดตัวโครงการ Diana Wellness Center

 

ไดอน่ากรุ๊ป เตรียมเปิดตัวโครงการ Diana Wellness Center ภายใต้ความคิด “เราดูแลคุณเหมือนคนในครอบครัว” หลังเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ชีวิตเปลี่ยน

 

นางโสภิณ เทพจักร ประธานกรรมการไดอน่ากรุ๊ป หรือป้าน้อย ของคนพัทยา เผยว่า ไดอน่ากรุ๊ป เตรียมเปิดตัวโครงการ Diana Wellness Center ภายใต้ความคิด “เราดูแลคุณเหมือนคนในครอบครัว” โดยได้แนวคิดจากชีวิตจริงที่ประสบอยู่ โดยที่ผ่านมาเคยคิดว่าเราป่วย เราแก่ดูแลตัวเองไม่ไหว จะมีลูก มีหลานดูแล หรือคนที่ทำงานด้วยกัน คนใกล้ชิดกันมาดูแล

 

แต่เมื่อปีที่แล้ว ตนเองได้ป่วยกะทันหัน ไม่คิดว่าจะต้องเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองตีบ ต้องนอนโรงพยาบาล ทำให้คิดว่าความตายเป็นสี่งที่ใกล้ตัวมาก ตายได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา ประกอบกับ ประเทศไทยเกิดสถานการณ์โควิด-19 เข้ามาอีก ทำให้รู้ว่าธุรกิจที่เราทำมาไม่มีความแน่นอน ลูกหลานที่คิดว่าจะหวังพึ่งพา เพื่อนร่วมงานที่มีอยู่ ทำให้มองว่ามันไม่ใช่ ทุกคนมีภาระต้องดูแล มีหน้าที่ต้องทำ เราต้องพึ่งตัวเอง แต่ถ้าเราพึ่งพาตัวเองไม่ได้ ต้องนอนติดเตียง เราจะทำอย่างไร

 

จากในอดีตที่วางไว้คือ สร้างคอนโดฯ ไว้เป็นบ้าน โดยเตรียมพื้นที่ไม่มีระดับ คือตนจะนั่งรถเข็น เข็นตัวเองในบ้าน แต่จากอาการป่วยดังกล่าวทำให้ต้องคิดใหม่ เพราะถ้าจะต้องนอนติดเตียงล่ะ เราจะทำอย่างไร จะอยู่อย่างไร ในระยะ 2 เดือนที่ผ่านมาทำให้เริ่มนึกถึงศูนย์สุขภาพที่รับดูแลผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่ต้องการคนดูแล ซึ่งก็มีอยู่ทั่วประเทศ แต่ว่าจะไปที่ไหนดี

 

ทำให้คิดถึงโครงการนี้ขึ้นมาเนื่องจากเรามีพัมธมิตรที่อยู่ในไดอน่ากรุ๊ป มีกายภาพบำบัด มีบ้านปุณนะ นวดเพื่อสุขภาพ นวดเพื่อการรักษา มันน่าจะเพิ่มสถานที่ดูแลคนสูงอายุ ทั้งที่ช่วยเหลือตัวเองได้ มีกิจกรรมเพื่อพักผ่อน สถานที่จัดอบรมเพื่อสุขภาพ คอร์ส 1, 3, 5, 7 วัน เพื่อมาร่วมกันทำกิจกรรมโยคะ ทำอาหาร รักษาเฉพาะตัวโรคปวดเข่า ปวดหลัง นอนไม่หลับ ออฟฟิศซินโดม โรคซึมเศร้า และดูแลผู้ที่อยู่ระยะพักฟื้นหลังออกจากโรงพยาบาล ผู้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ความจำเสื่อม แผลกดทับ ผู้ที่ต้องการดูแลพื้นฐานด้านการพยาบาล

 

ป้าน้อย กล่าวต่ออีกว่า ผู้สูงอายุคนไทยที่ครอบครัวไม่ค่อยมีเวลาดูแล อาจนำมาฝากไว้ให้ดูแลบางวัน รายเดือนหรือรายปี คนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศขณะนี้ และรองรับลูกค้าต่างชาติในอนาคตเมื่อไทยเปิดน่านฟ้าหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย การดูแลสุขภาพของนักกีฬา จัดสันทนาการ โยคะ วารีบำบัด ลีลาศ ร้องเพลง และกิจกรรมอื่นๆ ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย

 

โดยจุดเด่นของโครงการ คือ สถานที่ตั้งตั้งอยู่ศูนย์กลางเมือง ใกล้โรงพยาบาล ศูนย์การค้า สถานที่ร่มรื่นสไตล์รีสอร์ต สนามไดรฟ์กอล์ฟ ห้องพักที่มีทั้งห้องสำหรับคนพิการและสูงอายุที่ได้รับการรับรองจากอารยสถาปัตย์ บ้านไทย คอนโดที่ต้องการเป็นส่วนตัว มีทีมแพทย์พยาบาลพร้อมที่จะดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ลิฟต์ลงสระน้ำสำหรับผู้พิการ ซึ่งเรามีสโลแกนของโครงการคือ “เราดูแลคุณเหมือนคนในครอบครัว” we care you as our family

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000076725

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *