“2 ส.ส.ชัยภูมิ” บุกช่วยเหลือซ่อมแซมบ้าน “ครอบครัวยายยูน” หลังได้รับร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊ก

 

“สัมฤทธิ์ – เชิงชาย” ส.ส.ชัยภูมิ พปชร. บุก ต.วะตะแบก ช่วยเหลือ “ครอบครัวยายยูน” ที่มีผู้สูงอายุและคนพิการในพื้นที่ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย หลังได้รับร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊ก ถือมีความสำคัญเร่งด่วน

 

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ และนายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายไพรวัลย์ แทนทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) วะตะแบก ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือยายยูน อาศัยบ้านยางเกี่ยวแฝก หมู่ที่ 3 ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

 

ภายหลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากน้องๆในพื้นที่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้กับยายยูน ผู้สูงอายุ และพิการ ที่เก็บของเก่าขายหาเงินเลี้ยงคนในครอบครัว 5 คน และยังมีบ้านทรุดโทรม หลังคารั่ว เวลาฝนตกมีน้ำสาด และน้ำรั่ว

 

ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่าชาวบ้านมีสภาพความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก จึงได้ทำการช่วยเหลือร่วมกันในเบื้องต้น โดยการปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน และก่อสร้างห้องน้ำ ในวงเงิน 30,000 บาท ซึ่งจะดำเนินการให้ทันที

 

นายสัมฤทธิ์ กล่าวว่า การให้ความช่วยเหลือผู้สูงอายุ ผู้พิการ และปัญหาที่อยู่อาศัย ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะบุคคลเหล่านี้ไม่สามารถออกไปทำมาหากินได้มากเหมือนคนปกติ ดังนั้นในฐานะเป็น ส.ส.ในพื้นที่ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/politics/detail/9630000073889

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *