จังหวัดพัทลุง ส่งมอบบ้านกาชาด ที่ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษา 65 พรรษา

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วานนี้ (16 กรกฎาคม 2563) ที่บ้านเลขที่ 354 หมู่ที่ 7 ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานส่งมอบบ้านกาชาดจังหวัดพัทลุง ให้กับนายดีน แนะนวน โดยมีนางมะลิ วงศ์กระพันธุ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพัทลุง นายสมควร ปล้องอ่อน นายอำเภอกงหรา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่น และเพื่อนบ้านร่วมแสดงความยินดี

 

ทั้งนี้ เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษา 65 พรรษา และเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีที่อยู่อาศัย ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส เช่น ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้มีฐานะยากจน ให้มีบ้านพักอาศัยที่มั่นคงและถูกสุขลักษณะ โดยนายดีน แนะนวน มีอายุ 69 ปี มีภรรยาชื่อนางหวา หมัดสา อายุ 76 ปี ทั้งสองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นผู้ด้อยโอกาส มีฐานะยากจน บ้านพักหลังเก่าชำรุดทรุดโทรม และเป็นผู้ที่มีความประพฤติดี มีคุณธรรมจริยธรรม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เป็นแบบอย่างที่ดีของชุมชน

 

สำหรับการก่อสร้างบ้านกาชาดในครั้งนี้ มีผู้สนับสนุนการสร้างบ้าน อาทิ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดพัทลุง ได้ให้ความช่วยเหลือเป็นเงินค่าก่อสร้างบ้าน จำนวน 100,000 บาท ที่ว่าการอำเภอกงหรามอบเงินสนับสนุนการสร้างบ้าน จำนวน 10,000 บาท นายกอเด็ม แนะนวน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ร่วมกับพี่น้องประชาชนจัดเลี้ยงน้ำชา มอบเงินจำนวน 38,067 บาท นายวิรัตน์ รอดนวล มอบเงินจำนวน 10,000 บาท, ห้างหุ้นส่วนจำกัดรุ่งโรจน์ก้าวหน้า มอบกระเบื้องมุงหลังคา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกงหรา ได้ขยายเขตไฟฟ้าจากถนนมายังบ้านและติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้าให้ฟรี และยังมีหน่วยงานภาครัฐ กำนันผู้ใหญ่บ้าน เพื่อนบ้าน และผู้มีจิตศรัทธาช่วยสนับสนุนค่าวัสดุอุปกรณ์ในการสร้างบ้านกาชาดจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

logomain

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200716141948551

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *