จังหวัดเชียงราย เตรียมจัดตั้งครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19

 

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมจัดตั้งครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด -19 ของจังหวัดเชียงราย  ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงราย โดยมีนางดวงจิตต์ ปรัชญ์สกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย พร้อมหัวหน้าหน่วยงาน ทหาร ตำรวจ เทศบาลนครเชียงราย และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุม

 

สำหรับ “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” เป็นการพระราชทานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทรงพระราชานุญาตให้สภากาชาดไทยจัดตั้ง ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ขึ้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย เป็นลำดับที่ 7 ของประเทศ เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่สำหรับนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายมีความพร้อมและกำหนดการจัดตั้ง “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย”ในระหว่างวันที่ 20 – 29 กรกฎาคม 2563 รวม 10 วัน ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือศาลากลางจังหวัดเชียงรายแห่งแรก ถนนสิงหไคล ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งจะมีพิธีเปิดกิจกรรมในวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.30 น. จัดให้มีการมอบอาหารปรุงสุก และชุดธารน้ำใจฝ่า โควิด -19 แจกจ่ายแก่ประชาชนผู้ยากไร้ ผู้พิการ ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ในกลุ่มเป้าหมายประชาชนในผู้ยากจนและยากไร้มารับอาหารพระราชทานในครั้งนี้

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200716145214587

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *