พิการกาย​ แต่ไม่พิการใจ @ View​ Share​ Farm​ วังน้ำเขียว

พิการกาย​ แต่ไม่พิการใจ @ View​ Share​ Farm​ วังน้ำเขียว

 

@ View Share Farm เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ของอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา โดยการรวมกลุ่มกันของคนพิการและผู้ดูแลคนพิการในจังหวัดนครราชสีมา หรือโคราชบ้างเอ๋ง เพื่อสร้างรายได้ให้แก่กลุ่มคนพิการ เปิดสถานที่ให้ที่ผู้สนใจเข้ามาสัมผัสธรรมชาติ วิถีชาวไร่ ชาวสวน มีบริการที่พัก ตลอดจนมีบริการห้องสำหรับจัดอบรม และจัดเลี้ยง รวมถึงบริการอาหารและเครื่องดื่มครบครัน

 

ฟาร์มสเตย์

 

ป้าย view share farm

 

ที่มาของชื่อ “View​ Share​ Farm” แปลได้ 2​ ความหมาย คือ 1)​ วีล แชร์​ : รถนั่งของคนพิการ​ 2) วิว​ แชร์​ : แบ่งปันสถานที่​ ธรรมชาติสวยๆ​ ถึงแม้จะเป็นผู้พิการ แต่ถ้าหากได้มาสัมผัสและพูดคุยกับกลุ่มคนเหล่านี้ละก็ รับรองว่าคุณจะไม่รู้สึกเลยว่าคนเหล่านี้พิการ เพราะจะได้รับรู้และสัมผัสถึงพลังงานบวกจากพวกเขาเหล่านี้อย่างเต็มเปี่ยม พูดได้เต็มปากว่า “พิการกาย แต่ไม่พิการใจ” ถึงแม้จะบกพร่องทางร่างกายแต่หัวใจพวกเขาไม่เคยพกพร่อง เดินหน้าทำมาหากิน พร้อมมอบความสุขให้แก่ผู้คนที่ไปเยือนอย่างเต็มเปี่ยม

 

บริการหลักในฟาร์ม

บริการห้องพักแบบบ้าน มี 4 ห้อง ห้องละ 1200 บาท/คืน/4คน พร้อมอาหารเช้า ไม่มีแอร์ ห้องน้ำรวม มีเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเพราะลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน และหน้าบ้านพักมีสระว่ายน้ำให้ได้เล่นกันอีกด้วย

 

บ้านพัก

 

ห้องพัก

 

บริการห้องพักแบบกระท่อม มี 2 หลัง หลังละ 1200 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า ไม่มีแอร์ มีห้องน้ำในตัว

 

กระท่อมไม่ไผ่

 

บริการกางเต๊นท์ บนที่ราบสูง สามารถมองวิวภูเขา พระอาทิตย์ ได้ชัดเจน หากใครชอบแนว adventure แนะนำให้กางเต๊นท์เลยค่ะ

 

วิวจุดกางเต๊นท์

 

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรให้ได้เดินชิม เช่น ผลมัลเบอร์รี่ กล้วย เมล่อน มะเขือเทศ และผลิตผลทางการเกษตรอื่น ๆ ที่ออกตามฤดูกาล

 

มัลเบอร์รี่

 

นั่งชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น – ตก เพราะฟาร์มอยู่ในพื้นที่สูง จึงสามารถมองวิวทิวทัศน์จากด้านล่างได้ และสามารถมองพระอาทิตย์ได้โดยไม่มีอะไรกั้น ถือว่าเป็นวิวหลักล้านโดยแท้จริง

 

พระอาทิตย์ตก

 

ร้านกาแฟที่กำลังก่อสร้าง คาดว่าเดือนธันวาคม 2563 น่าจะสร้างเสร็จก่อนเทศกาลปีใหม่

 

ร้านกาแฟ

 

ท้ายสุดฝาก​ View​ Share​ Farm​ ให้เป็นอีกหนึ่​งทางเลือกของคนที่อยากมาผ่อนคลาย​ มาดื่มด่ำกับธรรมชาติ​อย่างแท้จริง​ จะแวะเข้ามาถ่ายรูป​ เช็คอิน​ กินข้าว​ หรือจะมาค้างคืนก็ดีนะคะ​ ขอกระซิบนิดนึงนะคะว่าทางเข้าฟาร์มจะมีทั้งทางดีและทางลำบากหน่อยเพราะเป็นทางน้ำไหล หากเอารถมาตอนฝนตกขับระมัดระวังกันด้วยนะคะ

 

อาหาร

 

พิกัด​ : @View​ Share​ Farm​ หมู่ที่ 4 บ้านยุบอีปูน ตำบล วังหมี อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370

https://maps.app.goo.gl/RBhZjkUk7uF3KWfL7

ติดต่อ: คุณเอ๋​ 089-849-3918, 065-549-8955

FB : @View​ Share​ Farm​

 

 

ขอขอบคุณ  https://bit.ly/2DAYu4O (ขนาดไฟล์: 256)

Cr. ภาพถ่ายโดยผู้เขียน “ฟางฟ่อน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *