ไม่ท้อ! หนุ่มพิการกะโหลกครึ่งซีก สู้ชีวิต

 

หนุ่มพิการมีกะโหลกเพียงครึ่งซีก แถมร่างกายก็เคลื่อนไหวได้เพียงข้างเดียว แต่ไม่ท้อ ใช้มือที่มีอยู่เพียงข้างเดียวสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว 

 

นายแก้วมูล พวงคำ วัย 52 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 2 ตำบลแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา มีกะโหลกเพียงครึ่งซีก ร่างกายด้านซ้ายไม่มีความรู้สึก แต่ไม่ยอมเป็นภาระของญาติพี่น้อง ทุกวันจะใช้มือที่ทำงานได้เพียงข้างเดียว นั่งทำป้ายไม้คำมงคลทั้งตัด เจาะ ฉลุลาย ทำป้ายหลากหลายรูปแบบจำหน่ายทางออนไลน์หารายได้

 

 

นายแก้วมูล เล่าว่า มีอาชีพตัดสติ๊กเกอร์ และทำป้ายต่างๆจำหน่าย เมื่อ10 ปีก่อนต้องเข้ารับการผ่าตัดเนื่องจากเป็นโรคความดันและเส้นเลือดในสมองแตก แต่เพราะไปรักษาล่าช้า ทำให้ต้องผ่ากะโหลกออกซีกหนึ่ง ร่างกายอีกซีกจึงไม่มีความรู้สึก เพื่อไม่ให้เป็นภาระของใคร จึงตัดสินใจลุกขึ้นสู้ หันกลับมาทำป้ายไม้ทำมือ และป้ายไม้คำมงคลที่ได้เรียนรู้ด้วยตนเอง โพสต์ขายทางออนไลน์ เริ่มต้นจำหน่ายที่ราคา 190 บาทเป็นต้นไป แล้วแต่ขนาดที่ลูกค้าสั่งซื้อ ปัจจุบันมีงานสั่งทำอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว จึงอยากฝากข้อคิดให้ผู้ที่ร่างกายพร้อมสมบูรณ์ ขอให้มีใจในการต่อสู้เพราะทุกคนต่างมีความสามารถอยู่ในตัว หากใครสนใจอยากเรียนรู้เพื่อนำไปประกอบอาชีพ ก็ยินดีสอนให้ฟรี ติดต่อได้ที่ 083-0899930

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.mcot.net/viewtna/5f086795e3f8e40af145eb32

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *