สนองตอบกระแสฮิตติดลมบนคน “แคคตัส” ทำกระถางเดคูพาจ สวยหรูสำหรับโชว์ต้นไม้แสนรัก

 

วันนี้ 10 กรกฎาคม 2563 ที่ชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติกจังหวัดพะเยา ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา กลุ่มผู้ปกครองเด็กพิการ เด็กออทิสติกและชาวบ้านที่ต้องการสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว นำโดย นางชรีพร ยอดฟ้า ประธานชมรมผู้ปกครองออทิสติก จังหวัดพะเยา , ประธานชมรมอาสาสมัครแรงงานจังหวัดพะเยา ได้พากันมาทำกระถางคูพาจขนาดเล็กสีสันสวยงาม เพื่อรองรับตลาดการเลี้ยงแคคตัสหรือต้นกระบองเพชรจิ๋ว ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้

 

นางชรีพร กล่าวว่า ทางชมรมฯไม่ได้ดูแล หรือการให้การช่วยเหลือเฉพาะบุคคลออทิสติก ยังรวมไปถึงผู้พิการ คนด้อยโอกาส แรงงานนอกระบบ โดยจะพยายามสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างรายให้กับกับครอบครัวของบุคคลเหล่านั้น ด้วยการทำงานฝีมือต่างๆทั้งกระเป๋าเดคูพาจ เสื้อผ้า พวงกุญแจ ของที่ระลึกฯลฯ เพื่อสร้างคุณค่าให้กับคนพิการ ครอบครัว ตลอดจนเป็นการหารายได้เสริมหลังฤดูกาลทำไร่ ทำนาของชาวบ้าน ส่วนการทำกระถางเดคูพาจ เห็นว่าคนนิยมปลูกต้นแคคตัสหรือกระบองเพชรขนาดเล็กกันอย่างแพร่หลาย จึงอยากผลิตกระถางเดคูพาจอันเล็กๆน่ารักๆสีสวยสวยงาม เพื่อใช้ปลูกต้นแคคตัสหรือต้นไม้อื่นๆ เพราะด้วยสีสันสวยงามและขนาดเล็กเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการปลูกแคคตัส เพราะสามารถวางไว้ตรงไหนของบ้านหรือโชว์ในห้องรับแขกก็ยิ่งจะดูสวยงามและผ่อนคลายมากขึ้น จึงได้ชักชวนชาวบ้านที่สนใจมาทำร่วมกันทำ ซึ่งปัจจุบันก็มียอดจำหน่ายเข้ามาบ้างแล้วและมีแนวโน้มว่าจะขายดีขึ้นตามลำดับ

 

 

สำหรับกระถางเดคูพาจสำหรับปลุกแคคตัส ราคาเริ่มต้นที่ 29 บาท ราคาจะขึ้นกับขนาดของกระถาง ส่วนรูปที่จะนำมาติดสามารถทำได้ทุกอย่างทั้งรูปตัวเอง ครอบครัว สัตว์เลี้ยง วิวทิวทัศน์ฯลฯ ขอเพียงนำรูปมาให้เรา เราก็ยินดีทำให้และไม่คิดราคาเพิ่มแต่อย่างใด และที่สำคัญกระถางทุกชิ้นถูกเคลือบด้วยสีอะคริลิค และเคลือบด้วยแวนิชอีกชั้น ทำให้ความเงางาม ภาพคมชัด ทนทาน กันน้ำได้อย่างดี ผู้ที่สนใจจะสั่งทำติดต่อได้ได้ที่ ชมรมผู้ปกครองออทิสติค บ้านแม่ใสหัวขัว ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/168515

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *