“คนไทยไม่ทิ้งกัน” ภาคเอกชนเคียงข้างชาวใต้ สู้ภัย COVID-19

 

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่หากยังไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันโรคนี้ได้ ดังนั้น การเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงไปของโรคนี้ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหาดทิพย์ฯ เองยังคงวางแผนและดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ COVID-19 โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยของพนักงาน และความต่อเนื่องในการทำงาน เริ่มจากการจัดสรรให้พนักงานทำงานที่บ้าน (Work From Home) ตามสัดส่วนที่เหมาะสม

 

การมอบ “ถุงน้ำใจ รจ รย” เพื่อยังชีพให้กับพนักงานทุกคน และจัดอาหารกลางวันบริการให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานภาคสนาม และพนักงานปฏิบัติงานประจำออฟฟิศ ระหว่างสถานการณ์ COVID-19 โดยทำควบคู่ไปกับการยืนเคียงข้างพี่น้องชาวใต้ โดยส่งมอบกำลังใจ ความห่วงใยถึงหน่วยงาน และบุคลากรทางการสาธารณสุข ได้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลประจำจังหวัด และขยายเพิ่มเติมไปถึงโรงพยาบาลประจำอำเภอ โรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานภาคสนาม เช่น ทหาร ตำรวจ ด่านตรวจคัดกรอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดและเก็บขยะ

 

รวมไปถึงสถานสงเคราะห์เด็ก คนชรา และผู้พิการในพื้นที่ภาคใต้ และกลุ่มอนุรักษ์ฯ ผ่านผลิตภัณฑ์ของเรา เช่น โค้ก แฟนต้า สไปรท์ น้ำดื่มน้ำทิพย์ น้ำแร่ธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ บอน อควา มากกว่า 346,000 ขวด หน้ากากอนามัย (N 95) 500 ชิ้น หน้ากากอนามัย หน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน มากกว่า 88,000 ชิ้น หน้ากากเฟสชิลด์ มากกว่า 17,000 ชิ้น ที่คล้องสายหน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น ที่ผลิตโดยพนักงานหาดทิพย์ฯ แอลกอฮอล์เจลและสเปรย์ มากกว่า 31,000 ชิ้น และวิตามินซี 5,200 ซอง เป็นต้น (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย. 63)

 

และแม้ว่ารัฐบาลได้มีการผ่อนคลายข้อจำกัดต่าง ๆ ลงในทุกพื้นที่ทั่วประเทศแล้ว แต่เราทุกคนจะยังต้องไม่ประมาท และช่วยกันสนับสนุนหน่วยงานทางสาธารณสุข ตลอดจนเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานอยู่ด่านหน้าอย่างต่อเนื่องต่อไป ด้วยเหตุนี้ โคคา-โคล่า จึงตัดสินใจมอบเงินสนับสนุนจากมูลนิธิโคคา-โคล่า ที่สหรัฐอเมริกา ให้กับทางมูลนิธิชัยพัฒนา เพิ่มอีกจำนวน 400,000 เหรียญสหรัฐ หรือมากกว่า 12 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนภารกิจการช่วยเหลือหน่วยงานและบุคลากรทางสาธารณสุขของ “กองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่าง ๆ)” อันเนื่องมาจากพระราชดำริของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์

 

หลังจากที่รัฐบาลได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของโรค COVID-19 รวมกับก่อนหน้านี้ที่กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วยบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมสนับสนุนมอบเงินสมทบ จำนวน 25 ล้านบาท จากการหยุดโฆษณาบนสื่อโทรทัศน์ และสื่อดิจิทัลของแบรนด์ในประเทศไทย เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา และหาดทิพย์ฯ เป็นผู้แทนกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย สนับสนุนด้านการขนส่งซึ่งในขณะนี้ “ห้องคัดกรองและห้องตรวจเชื้อ” แบบเคลื่อนที่ ได้เดินทางถึงโรงพยาบาล 11 แห่งในภาคใต้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา โรงพยาบาลบันนังสตา โรงพยาบาลเบตง จังหวัดยะลา โรงพยาบาลนาหม่อม โรงพยาบาลปาดังเบซาร์ จังหวัดสงขลา โรงพยาบาลทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี โรงพยาบาลท่าแพ โรงพยาบาลสตูล จังหวัดสตูล โรงพยาบาลรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส โรงพยาบาลพังงา และโรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

 

ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา หาดทิพย์ฯ พร้อมสู้ ส่งความห่วงใยไม่เคยห่าง และรณรงค์ให้ทุกคน ดูแลสุขอนามัยที่ดีอย่างถูกต้อง กินร้อน ช้อนตัวเอง ล้างมือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน 2 เมตร และขอส่งกำลังใจให้ทุกคนปรับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่เรียกว่า “วิถีชีวิตใหม่” (New Normal) โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเราเอง ไปจนกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 จะหายไป เพื่อเราจะข้ามผ่านช่วงเวลานี้ด้วยความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน และกลับมาสดชื่นสดใสอีกครั้ง

 

 

 

 

logomain

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200707170212863

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *