สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ร่วม พมจ.ตราด มอบถุงยังชีพและเงินเพื่อช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนให้คนพิการทางการเห็น ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

เมื่อวันที่ (4 ก.ค. 63) ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด มอบหมายให้ นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีมอบถุงยังชีพและเงินเพื่อช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนให้คนพิการทางการเห็น ซึ่งสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด จัดขึ้น โดยมีนายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย นางสาวจิราพร คำพุฒ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด นางสาวบุญชลิต ใยอุบล ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดตราด นางสาวปรางรัตน์ วิเชียรเทียบ เจ้าหน้าที่สมาคมคนตาบอดจังหวัดตราด และคนพิการทางการเห็น ในพื้นที่อำเภอเมืองตราดจำนวน 6 ราย เข้าร่วมที่ห้องโถงชั้นล่าง ศาลากลางจังหวัดตราด

 

สำหรับพิธีมอบถุงยังชีพและเงินเพื่อช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนให้คนพิการทางการเห็น ในครั้งนี้ทางสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ได้ตระหนักถึงความเป็นอยู่ของคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด -19 จึงได้จัดหาถุงยังชีพ พร้อมทั้งเงินเยียวยา จากกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดในประเทศไทย เพื่อมอบให้กับคนตาบอด หรือผู้พิการทางการเห็น ในพื้นที่ต่าง ๆ ของจังหวัดตราดจำนวน 58 ราย ประกอบด้วย ตำบลบ่อพลอย จำนวน 18 ราย ตำบลหนองบอน จำนวน 2 ราย ตำบลสะตอ จำนวน 4 ราย ตำบลแสนตุ้ง จำนวน 1 ราย ตำบลท่าพริก จำนวน 4 ราย ตำบลเนินทราย จำนวน 1 ราย ตำบลด่านชุมพล จำนวน 22 ราย และตำบลวังกระแจะ จำนวน 8 ราย ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโควิด-19 ให้กับคนตาบอดในจังหวัดตราด

 

 

 

 

 

 

logomain

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200704160336312

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *