กอ.รมน.จังหวัดเลย สร้างการรับรู้ความเข้าใจ และตระหนักป้องกันโรค COVID-19 และแจกจ่าย อาหารผู้ได้รับผลกระทบจากวาตภัย และสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคแพร่ระบาด (COVID-19)

logomain

 

วานนี้ (5 ก.ค. 63) พ.อ.สมหมาย บุษบา รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเลย (ฝ่ายทหาร) ร่วมกับโรงน้ำแข็งกิจวารี ประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย มณฑลทหารบกที่ 28 และภาคประชาชน มอบหมายให้ชุดชุมชนสัมพันธ์ (ชุดขุนด่าน) เพื่อสร้างการรับรู้ความเข้าใจ และตระหนักป้องกันโรค COVID-19 ไม่ให้แพร่กระจาย และแจกจ่าย อาหาร และน้ำดื่ม เพื่อเป็นสายธารน้ำใจ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย และสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคแพร่ระบาด (COVID-19) อาทิเช่น ผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพัง ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง คนงานก่อสร้าง และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พื้นที่อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ตามนโยบาย พ.อ.สมหมาย บุษบา รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเลย (ฝ่ายทหาร) ได้เล็งเห็นถึงการสร้างการรับรู้และเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ จึงได้จัดรถ หน่วยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเลย เพื่อประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้และตระหนักป้องกันโรค COVID-19 ไม่ให้แพร่กระจาย ให้เข้าทุกชุมชน

 

และได้ตะหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์ปัจจุบัน การระบาดของไวรัส COVID-19 เพื่อเป็นการลดการมารวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ตามประกาศของรัฐบาลเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ในฐานะหน่วยงานด้านหลักด้านความมั่นคงฯ และเป็นหน่วยงานบูรณาการ จึงมีแนวคิดจะช่วยเหลือประชาชน เพื่อแจกจ่ายประชาชนให้ได้รับอย่างทั่วถึง และสอบถามสภาพความเป็นอยู่ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเลย เข้าแจกจ่ายฯ ในพื้นต่าง ๆ

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200705124338487

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *