จิตอาสาเติมความสุขเด็กพิการพาชมงานอุ่นไอรักฯ

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา เยี่ยมชมกิจกรรมภายในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวไม่ขาดสายตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีศิลปิน นักแสดงหลากหลายค่ายร่วมถ่ายภาพสร้างสีสันให้ผู้ที่มาร่วมงาน อาทิ แชป-วรากร ศวัสกร, กรุ๊ป-จุฑารัตน์ อนุศิลป์ และอาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล หรือ ลาดา อาร์สยาม เป็นต้น สำหรับช่วงเย็นนอกจากมีชุดรำฟ้อนมาลัย และส้มตำ โดยผู้ต้องขังจากเรือนจำกลางสมุทรปราการ จัดการแสดงโดยโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ยังมีการฉายภาพยนตร์กลางแปลงเรื่อง พระเจ้าช้างเผือก (พ.ศ.2484) โดยหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม

ทั้งนี้ ในเวลา 16.00 น. จิตอาสาโครงการเราทำความดีด้วยหัวใจ พาเด็กพิการจากสถานคุ้มครองและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการบ้านราชาวดี (ชาย) และสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ รวมจำนวน 34 คน ร่วมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ภายใต้กิจกรรม จิตอาสาพาทัวร์ โดยความร่วมมือจากกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยเด็กพิการที่เดินทางมาร่วมชมงานครั้งนี้ได้เปลี่ยนชุดเป็นชุดย้อนยุคจากร้านจิตอาสา 904 และถ่ายภาพสวนดอกไม้

จากนั้นเยี่ยมชมนิทรรศการสยามประชารำฦกจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมต่าง ๆ ที่สะท้อนความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชนในสมัยรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 รวมทั้งเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ ตลอดจนประวัติศาสตร์ ศาสนา เศรษฐกิจ สังคม และประเพณีวัฒนธรรม ก่อนสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ ภายในบริเวณสนามเสือป่า รวมถึงกิจกรรมสอยต้นกัลปพฤกษ์ และการแสดงชุดรำฟ้อนมาลัย และส้มตำ โดยผู้ต้องขังจากเรือนจำกลางสมุทรปราการ จัดการแสดงโดยโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

น.ส.สุภาพร พวงมาลัย อายุ 17 ปี จากสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ เผยว่า รู้สึกดีใจและมีความสุขมากที่ได้มาเที่ยวชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ได้มาเห็นบรรยากาศอันสวยงาม ที่ผ่านมาติดตามการจัดงานฯบ้างทางโทรทัศน์เห็นว่าสวยมาก แต่เมื่อได้มาชมกับตาตัวเองก็รู้สึกว่าสวยกว่ามาก มีความสุขมาก สภาพอากาศก็ดี นอกจากนี้ยังเพิ่งมีโอกาสได้สวมใส่ชุดไทยย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นครั้งแรกรู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมาก เพราะในชีวิตไม่เคยมีโอกาสได้ใส่ชุดไทยแบบนี้มาก่อน และยังได้เห็นผู้คนสวมใส่ชุดไทยเป็นจำนวนมากดูแล้วสวยงามเหมือนในละคร ตื่นเต้นดีใจจนบอกไม่ถูก

ต่อมาเวลา 17.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมภายในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า เมื่อถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวแล้ว พล.อ.ไพบูลย์ ได้เยี่ยมชมนิทรรศการพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 จากนั้นเยี่ยมชมร้านค้าต่าง ๆ ในบริเวณสนามเสือป่า ประกอบด้วย ร้านมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ร้านในพระบรมวงศานุวงศ์ (ร้านจิตอาสา 904) ร้านไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และสตูดิโอถ่ายภาพโบราณย้อนยุค ก่อนเยี่ยมชมร้านจำหน่ายบัตรกัลปพฤกษ์ ต้นโพธิ์เงิน ต้นโพธิ์ทอง และร้านจำหน่ายบัตรสลากการกุศล พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้โชคดี เมื่อถึงเวลาอันสมควรจึงเดินทางกลับ

ยอดผู้เข้าร่วมงานอุ่นไอรักเมื่อวันที่ 15 ก.พ. มีจำนวน 16,093 คน ยอดรวมตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ. จำนวนทั้งสิ้น 196,249 คน.

ขอบคุณ https://www.dailynews.co.th/royalnews/627511

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *