จังหวัดอุทัยธานี บูรณาการหน่วยงานต่างๆ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ 100 ปีขึ้นไป และมอบบ้านผู้สูงอายุ

 

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี มอบหมายให้ นายธนิศร์ วงศ์ปิยะสถิตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยนางอรุณี เต็งสุวรรณ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี หัวหน้าส่วนราชการ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุทัยธานี จิตอาสาพระราชทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ 100 ปีขึ้นไป ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองอุทัยธานี

 

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดขึ้นเพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลในการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้สูงอายุและผู้ที่ดูแล หรือครอบครัวของผู้สูงอายุด้วย

 

สำหรับการเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ 100 ปีขึ้นไปในครั้งนี้ อยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองอุทัยธานี จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย ตำบลสะแกกรัง ได้แก่ นางประไพ พลชาลี อายุ 103 ปี , ตำบลดอนขวาง ได้แก่ นางเสนาะ กล่ำทวี อายุ 100 ปี และตำบลหนองเต่า ได้แก่ นายจรูญ พัวพงษ์ อายุ 101 ปี โดยแต่ละหน่วยงานได้มอบสิ่งของอุปโภค บริโภค รวมทั้งพูดคุยให้กำลังใจกับผู้สูงอายุและครอบครัวผู้สูงอายุ

 

นอกจากนี้ ได้มอบบ้านให้กับผู้สูงอายุ ที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณก่อสร้างตามโครงการปรับสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกของผู้สูงอายุให้เหมาะสมและปลอดภัย จำนวน 1 ราย ได้แก่ นายวิเชียร บุญฤทธิ์ อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 27 หมู่ 1 ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมืองอุทัยธานี เป็นการปรับปรุงห้องน้ำใหม่ ซึ่งผู้สูงอายุบางรายยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ดี บางรายช่วยเหลือช่วยเหลือตนเองได้เพียงเล็กน้อย มีอาการหลงลืม มีปัญหาเรื่องสายตา การได้ยิน และพิการทางการเคลื่อนไหว ซึ่งที่ผ่านมาสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี ได้ร่วมกับภาคีเครือข่าย ออกตรวจเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 100 ปี ในพื้นที่ อำเภอบ้านไร่ อำเภอห้วยคต อำเภอหนองฉาง อำเภอหนองขาหย่าง และอำเภอสว่างอารมณ์ ซึ่งจะดำเนินการลงพื้นที่ให้ครบทั้ง 8 อำเภอ ต่อไป

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200702145542542

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *