ชมรมคนพิการ อ.ปราสาท จัดงาน “รวมน้ำใจเพื่อนช่วยเพื่อนมนุษย์ล้อ”

นายสวรณ์ นิลเยี่ยม ประธานชมรมคนพิการอำเภอปราสาทจังหวัดสุรินทร์ กล่าวเปิดงาน”รวมน้ำใจเพื่อนช่วยเพื่อนมนุษย์ล้อ” เพื่อเป็นการหาทุนการสร้างศูนย์ซ่อมรถเข็น รถโยกคนพิการ และสวัสดิการในการดำเนินงานของชมรมฯในการ ซื้ออุปกรณ์ อาหลั่ยของ รถเข็น และรถสามล้อโยก ตลอดจนเป็นทุนส่งเสริมในการพัฒนาฝีมือในกรประกอบอาชีพแล้วแต่ความถนัดให้มีรายได้อย่างยั่งยืน จัดขึ้น ณ.ห้องราชพฤกษ์โรงแรมทองธารินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โดยมีสมาชิกชมรมคนพิการอำเภอปราสาท และผู้มาร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก

หลังประธานกล่าวเปิดงานและกล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนโครงการแล้ว นายปราสิทธ์ พงษ์นุเคราะห์ศิริ รองประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์พร้อมด้วยครอบครัวได้มอบรถเข็นเป็นประเดิม จำนวน 8 คันๆละ3.000 บาทรวมเงินกว่า 24,000บาท ให้กับชมรมคนพิการอำเภอปราสาท ไว้ให้กับคนพิการจังหวัดสุรินทร์ ต่อไป จากนั้นมีการแสดงสภาโจ๊ก(ตลกหน้าเหมือนนักการเมือง)การกุศล สร้างเสียงหัวเราะสร้างบรรยากาสสนุกสนานตลอดงาน

ทางด้านนายสังวรณ์ นิลเยี่ยม ประธานชมรมคนพิการ กล่าวว่า กิจกรรมเพื่อนช่วยเพื่อนมนุษย์ล้อ เกิดจจากพวกเราได้เห็นเพื่อนๆหลายคนที่พิการด้วยกันขาดแคลน รถเข็น และรถสามล้อโยก พร้อมทั้งที่เกิดการชำรุดไม่มีเงินซ่อมแซมรถดังกล่าว ส่งผลให้ไม่สามารถไปประกอบอาชีพในชีวิตประจำวันได้ จึงร่วมมือกันในชมรมฯได้ซ่อมสร้างรถเข็น รถโยกที่อำเภอปราสาทเมื่อ 5ปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันมีรถเข็น รถสามล้อโยกเข้ามาเยอะ แต่ก็ยังขาดด้านอุปกรณ์และเงินทุนซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซม ประกอบกับคนพิการเหล่านี้ไม่มีเงินที่จะส่งรถฯ มาซ่อมแซมจากที่ห่างไกลได้ ทางชมรมฯได้ตั้งความหวังที่จะจัดสร้างศูนย์ซ่อมรถ ขึ้นในพื้นที่เขตอำเภอเมืองสุรินทร์ทั้งนี้เพื่อที่จะเป็นศูนย์กลางของจังหวัดสุรินทร์ขึ้น เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการนำรถเข็นลดการเดินทางของเพื่อคนพิการ ในส่วนผู้ที่ต้องการส่งรถเข็นมาซ่อมแซม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทร.063-6683646 นอกจากนี้ท่านที่มีความประสงค์จะสนับสนุนเป็นเงินทองในการสร้างศูนย์ฯในครั้งนี้ ที่ ธนาคาร ธกส. สาขาอำเภอปราสาท ชื่อบัญชี ” กลุ่มพัฒนาอาชีพผู้พิการตำบลเชื้อเพลิง” เลขที่บัญชี 020003760007

รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

ขอบคุณ… http://www.tnews.co.th/contents/416091

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *