ผู้ว่าการกีฬาฯ ตรวจเยี่ยมนักกีฬาคนพิการ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี

 

ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางตรวจเยี่ยมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) โดยมี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี, นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ และนายอัครวิทย์ จิ๋วนารายณ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 2 (จังหวัดสุพรรณบุรี) ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี

 

โดยผู้ว่าการกีฬาฯ เข้าตรวจเยี่ยมนักกีฬา จำนวน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ บอคเซีย, วีลเเชร์เทนนิส, กรีฑา (ตาบอด), จักรยาน (แขนขา-ตาบอด) โดยสอบถามถึงปัญหาต่าง ๆ ในการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬา และมอบกระเช้าผลไม้ให้กำลังใจแก่นักกีฬาอีกด้วย

 

หลังจากนั้น ได้เยี่ยมชมอาคารที่พักนักกีฬา ที่มีการออกแบบเพื่อรองรับการเข้าพักสำหรับคนพิการ เยี่ยมชมอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา และอาคารศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการ ที่รองรับการฝึกซ้อมกีฬาจำนวน 10 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล, กีฬาวอลเลย์บอล, กีฬาแบดมินตัน, กีฬายกน้ำหนัก, กีฬาฟันดาบ, กีฬายูโด, กีฬาเทเบิลเทนนิส, กีฬาโกลบอล, กีฬาฟุตซอลคนตาบอด และกีฬาบอคเซีย

 

สำหรับการตรวจเยี่ยมนักกีฬาครั้งนี้ มีทั้งนักกีฬาในส่วนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขัน และรอรับการคัดเลือกเข้าแข่งขัน ในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ที่ ประเทศญี่ปุ่น และได้เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาบอคเซีย ซึ่งเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับโลก

 

จากการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติเมื่อวานนี้ มีการอนุมัติงบสนับสนุนสำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมระยะยาว ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬา ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยจะให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักกีฬาได้เตรียมตัวเข้าเเข่งขันในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ณ ประเทศญี่ปุ่น และอาเซียนพาราเกมส์ ณ ประเทศเวียดนามต่อไป

 

 

 

 

logomain

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200623213257417

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *