สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ลงพื้นที่จังหวัดยะลา มอบเงินช่วยเหลือ และถุงยังชีพให้คนพิการทางการเห็นที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

 

วันนี้ (23 มิ.ย.63) ที่สำนักงานกาชาดจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทยพร้อมคณะ ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือเยียวยารายละ 500 บาท และมอบถุงยังชีพให้คนตาบอดในพื้นที่ จำนวน 100 คน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานรับมอบถุงยังชีพให้กับผู้แทนคนพิการทางการเห็น มีหัวหน้าส่วนราชการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยะลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

 

ทั้งนี้ สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ได้จัดโครงการช่วยเหลือคนพิการทางการเห็นที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยา คนพิการทางการเห็นในจังหวัดยะลา ที่ได้รับผลกระทบ เช่น กลุ่มที่หยุดประกอบกิจการทั้งเจ้าของกิจการและลูกจ้างที่หยุดกิจการชั่วคราว และกลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ต้องหยุดกิจการชั่วคราว กลุ่มคนตาบอดที่แสดงความสามารถในที่สาธารณะตามพระราชบัญญัติควบคุมการขอทาน พ.ศ. 2559 ที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติจึงทำให้ขาดรายได้

 

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ในการร่วมบริจาคสมทบทุนโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นเจอรี่ เลขที่บัญชี 481-0-14002-4 ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ในชื่อบัญชี “กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดในประเทศไทย” และร่วมบริจาคเป็นสิ่งของได้ที่ 7/334 หมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ หมู่ 13 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200623120330177

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *