รมว.พม. ขอเป็นแขกพิเศษ 10 ครอบครัว “คนหูหนวก” ขึ้นบ้านใหม่การเคหะฯ ลาดหลุมแก้ว 2

 

หลังจาก “ชุมชนคนหูหนวก” ใต้สะพานพระราม 9 ทั้ง 10 ครอบครัว ย้ายบ้านมาที่การเคหะฯ ลาดหลุมแก้ว 2 ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ก็ได้ฤกษ์ รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ “จุติ ไกรฤกษ์” ขอแวะไปเยี่ยมชมบ้านใหม่ และให้กำลังใจในวันที่ (14 มิ.ย.) โดยมอบพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงและราชินี เป็นขวัญกำลังใจ ทุกบ้านนำขึ้นประดับผนังบ้าน ต่างก้มกราบด้วยความเคารพ

นอกจากนั้น ยังมอบต้น “โกศล” ไม้ประดับมงคลให้แต่ละครอบครัว มอบเงินช่วยเหลือ ถุงยังชีพ และกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จัด “ชาบู” 1 หม้อใหญ่ เป็นอาหารเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ให้ทุกครอบครัวด้วย ทุกคนสายตาเป็นประกาย ใต้หน้ากากผ้าคงมีรอยยิ้มด้วยความดีใจ

 

พวกเขาบอกผ่านล่ามภาษามือว่า ชีวิตเปลี่ยนแปลงดีขึ้นมาก นอนหลับดี ยังมีงานการทำปกติ คือขายเทียนหอม ขายลอตเตอรี่ ทำงานรับจ้างทั่วไปได้ด้วย รมว. จุติ บอกว่าให้ไปชวนคนอื่นๆ มาอยู่ด้วยกันอีก หลังจากนี้จะจัดฝึกอาชีพเพิ่มเติมให้

การย้ายที่อยู่จากใต้สะพานย่านพระราม 9 มาที่การเคหะฯ ลาดหลุมแก้ว 2 ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะให้คนย้ายจากที่คุ้นเคยเดิมมาอยู่ที่ใหม่ และสามารถจบได้สวย โดยใช้เวลา 30 วันเท่านั้น นับจาก รมว. จุติ ชวนย้ายมาอยู่บ้านใหม่ เมื่อ 9 พ.ค. 2563 ซึ่งทั้ง 10 ครอบครัวตัดสินใจย้ายมาเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000061674

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *