พมจ.สุรินทร์ ช่วยเหลือตาวัย 76 ปี อาศัยอยู่กระต๊อบข้างถนนเพียงลำพัง

 

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2563 นางณัฐสุรีย์ อนุศาสนัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแตล อำเภอศีขรภูมิ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง จากกรณีข่าวออกสื่อโทรทัศน์ รายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ กรณี “ช่วยเหลือตาวัย 76 ปี อาศัยอยู่กระต๊อบข้างถนนเพียงลำพัง จังหวัดสุรินทร์”

 

นายสิงห์ เครือวัลย์ เกิดวันที่ 3 มิถุนายน 2487 อายุ 76 ปี สถานภาพโสด อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ที่ 12 ตำบลแตล อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ อาศัยอยู่กับพี่สาว ซึ่งพี่สาวเสียชีวิตประมาณ 10 ปีเศษ หลังจากพี่สาวเสียชีวิตก็ได้มาอาศัยอยู่กับหลานชื่อนางกี เครือวัลย์ ซึ่งนางกี แต่งงานมีครอบครัว นายสิงห์ฯ ไม่สามารถอาศัยอยู่กับครอบครัวของหลานได้ จึงมาอาศัยปลูกกระต๊อบอาศัยข้างทางบนที่ดินของหลาน สภาพบ้านเป็นกระต๊อบหลังคามุงสังกะสี เวลาฝนตกหลังคารั่ว ฝาข้างใช้สังกะสีตีแปะ ไม่ได้กั้นห้องเป็นสัดส่วน สภาพภายในไม่เป็นระเบียบ

 

logomain

 

นายสิงห์ เครือวัลย์ ชราภาพ สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง มีความพิการทางการได้ยินและสื่อความหมาย ไม่มีโรคประจำตัวนอกจากชราภาพ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ เนื่องจากไม่ค่อยแข็งแรง ชราภาพ ร่างกายอ่อนแอ ไม่มีอาชีพและรายได้ มีเฉพาะเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยคนพิการเดือนละประมาณ 1,500 บาท ไม่มีบัตรสวัสดิการของรัฐ และมีญาติให้การช่วยเหลือด้านการเงิน เครื่องอุปโภคบริโภคเป็นครั้งคราว

 

นายสิงห์ เครือวัลย์ ต้องการความช่วยเหลือในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยผู้สูงอายุ งบประมาณ 22,500 บาท ต้องการมีไฟฟ้าใช้ ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลแตลได้ดำเนินการขยายแนวเขตการใช้ไฟฟ้าแล้ว เมื่อปี 2562

 

สำหรับการให้ความช่วยเหลือ องค์การบริหารส่วนตำบลแตล ได้ให้การช่วยเหลือเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นเงิน 3,000 บาท และให้การช่วยเหลือเป็นเงินสด 4,000 บาท และติดตามความเป็นอยู่ของผู้ประสบปัญหาเป็นระยะๆ ส่วนสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ ให้การช่วยเหลือเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1 ชุด รับเรื่องเพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้สูงอายุในภาวะยากลำบาก เป็นเงิน 2,000 บาท รับเรื่องเพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุ ปีงบประมาณ 2563 งบประมาณ 22,500 บาท

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200612164009067

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *