หนุ่มพิการร่างแต่ไม่พิการใจ สู้ชีวิตไม่มีถอย หาเงินเลี้ยงชีพ เลี้ยงครอบครัว

คำว่าคนพิการ หลายคนอาจจะคิดและเข้าใจว่า เค้าผู้นั้นจะต้องอยู่บ้านเป็นภาระของลูกหลานคนใครครอบครัวรวมทั้งญาติพี่น้องหรือต้องไปเป็นขอทาน แต่คงไม่ใช้ นายนิตย์ ป้องคูณ หนุ่มใหญ่วัยย่าง 50

นายนิตย์ ป้องคูณ อายุ 49 ปี เล่าว่าบ้านเกิดต้นอยู่จังหวัดอุบลราชธานี แต่ปัจจุบันมาอยู่ 2 บ้านเหมืองบ่า ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร มีแขนซ้ายพิการ ไม่มีเรี่ยวแรง เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุเมื่อ 20 ปีก่อน แต่ไม่เคยย่อท้อต่อชะตาชีวิต ใช้แขนด้านขวาที่มีแรงอยู่ข้างเดียวประกอบอาชีพทำกระถางต้นไม้จากยางรถยนต์เก่า สร้างอาชีพสร้างรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว โดยจะขี่รถจักรยานไปรับซื้อยางรถยนต์เก่าที่หมดสภาพแล้วนำมาทำเป็นกระถาง และขายให้แก่ผู้ที่ต้องการรับซื้อ

โดยยางรถยนต์เก่ารับซื้อจากร้านซ่อมรถ พอทำเสร็จสามารถจำหน่ายได้ในราคา 70 บาท หากท่านที่สนใจจะช่วยอุดหนุน สามารถเดินทางมายังบ้านเหมืองบ่า ติดกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเหมืองบ่า ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร หรือในระหว่างทางที่นายนิตย์ ป้องคูณ ขี่รถผ่านโดยจะไปแทบทุกอำเภอในจังหวัดมุกดาหารและบางส่วนของจังหวัดใกล้เคียง หรือถ้าท่านใด มีวัตถุดิบยางรถยนต์เก่า ต้องการทำกระถางดอกไม้ กระถางปลูกผักสวนครัว สามารถจ้างทำได้ในราคากระถางละ 40 บาท

ขอบคุณ… http://www.tnews.co.th/contents/411680

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *