โควิด-19 แม้คลี่คลาย ทหาร มทบ.17 กาญจนบุรี ก็ไม่หยุดโรงครัวสัญจรทำข้าวกล่องแจกปชช.ได้อิ่มท้อง

 

สถานการณ์โควิด-19 แม้คลี่คลาย ทหาร มทบ.17 กาญจนบุรี ก็ไม่หยุดโรงครัวสัญจรทำข้าวกล่องแจก ปชช.ได้อิ่มท้อง​ ตราบใดที่รัฐบาลยังไม่ได้ประกาศยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน หรือ พรบ.โรคระบาดในประเทศไทย โรงครัว มทบ.17 สัญจรตามโครงการ Army Delivery ก็ยังไม่หยุดนิ่ง เดินสายทำข้าวกล่องแจกพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดก็ยังดำเนินการต่อไปจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ

 

 

โรงครัวสัญจร ครั้งที่ 4 เป็นคิวของพี่น้องประชาชนชาว ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรีโดยภารกิจครั้งนี้ เริ่มต้นด้วยการนำโรงครัวเคลื่อนที่มาปรุงอาหารมื้อเที่ยงบรรจุกล่องแจกจ่ายพี่น้องประชาชน โดยมีผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 17 เดินทางมาเป็นประธานแจกจ่ายข้าวกล่อง น้ำดื่ม รวมทั้งถุงยังชีพ ขนม จากพ่อค้า นักธุรกิจผู้มีจิตศรัทธาสนับสนุนนำสิ่งของมาร่วมแจกเพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.ถึง 13.00 น.ของวันที่ 4 มิ.ย.63 ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์วัดหนองแดง หมู่ 5 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี​ พล.ต.วสุ เจียมสุข ผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 17 จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.อ.สุธี เจียมสกุล รองผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 17 พ.อ.ธารา เจนตลอด เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 17 และ พ.อ.มนตรี ธนาวรรณโอภาส รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 17 ได้นำโรงครัว มทบ.สัญจรครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการ Army Delivery เคลื่อนที่มาทำการปรุงอาหารสดบรรจุกล่อง พร้อมน้ำดื่มจำนวน 500 ชุด โดยมีพ่อครัวทหาร มทบ.17 เป็นผู้ดำเนินการจัดทำภารกิจในโครงการครั้งนี้ ร่วมกับนางกรรณิการ์ อมรชัยยาพิทักษ์ ตัวแทนบริษัท อมรชัยมินเนอรัล จำกัด ซึ่งมีจิตศรัทธาร่วมกันนำข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ และน้ำตาลสด ซาลาเปา ขนมขบเคี้ยวอีกจำนวน 300 ชุด รวมทั้งสิ้น 800 ชุด พร้อมด้วยถุงยังชีพจำนวนหนึ่ง ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธานำมามอบให้ในการแจกพี่น้องประชาชน คนชรา คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง ในตำบลหนองกุ่ม อ.บ่อพลอยฯ รวม 16 หมู่บ้านที่ฐานะยากจนซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19

 

 

โดยมีประชาชนจำนวนหลายร้อยคนที่เดินทางมานั่งรอรับการแจกตามรายชื่อ หรือไม่มีรายชื่อก็ตาม โดยทุกคนที่เดินทางมาต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่ อสม.และเจ้าหน้าที่จิตอาสาพระราชทาน 904 เป็นผู้ดำเนินการนำพาไปนั่งเก้าอี้เว้นระยะห่างทางสังคมตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสติดเชื้อโคโรนา 2019 และเข้าแถวรอรับแจกอาหารโดยมี พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 นายวันชัย ศรีวงศ์ญาติดี นายอำเภอบ่อพลอย นายธงชัยอินทรประเสริฐ นายก อบต.หนองกุ่ม นางกรรณิการ์ อมรชัยยาพิทักษ์ ผู้แทนบริษัท อมรชัยมินเนอรัล จำกัด นางนารถประภา คงอาสน์ ปลัด อบต.หนองกุ่ม นางสุจิตรา จันทร์เสาร์ รองนายก อบต.ฯ นายมานะ ตรุษกุล รองนายก อบต.ฯ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และคณะนายทหาร มทบ.17 ร่วมกันทำการแจกข้าวกล่อง ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ซาลาเปา น้ำตาลสด ขนม คนละ 1 ชุด ให้แก่พี่น้องประชาชนเพื่อนำกลับบ้านไปรับประทานเป็นอาหารมื้อกลางวันที่บ้าน

 

กิจกรรมโรงครัว มทบ.17 สัญจรครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้นครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่การทำข้าวกล่อง น้ำดื่ม ถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย แจกจ่ายพี่น้องประชาชนเพียงอย่างเดียว ยังมีการนำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จาก รพ.ค่ายสุรสีห์ฯ มาเปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี การบริการตัดผมฟรีจากช่างทหารให้แก่ผู้มาร่วมงานอีกด้วย

 

โดยมีเจ้าหน้าที่จิตอาสาพระราชทาน 904 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุด รด.จิตอาสา นศท.ร้องเพลงขับกล่อมประชาสัมพันธ์การป้องกันสู้ภัยโควิด -19 เจ้าหน้าที่ชุด ชป.กร.มทบ.17 ร่วมจัดกิจกรรมรักชาติ รักสถาบัน ร่วมกันสู้ภัยโควิด -19 คอยให้การดูแลพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะคนชราที่มารอรับข้าวกล่องและสิ่งของตามนโยบายของกองทัพบก และกองทัพภาคที่ 1 ในส่วนของคนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมรับแจกข้าวกล่อง หรือสิ่งของได้ พล.ต.วสุ เจียมสุข ผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 17 กาญจนบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดเดลิเวอรรี่ นำข้าวกล่องรวมทั้งถุงยังชีพขี่รถจักรยานยนต์ไปมอบให้ถึงบ้านตามรายชื่อ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมโรงครัว มทบ.17 สัญจรครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

 

และเพื่อถือโอกาสประชาสัมพันธ์ภารกิจของกองทัพบก ถือโอกาสได้เป็นการพบปะพี่น้องประชาชนในคราวเดียวกัน รวมทั้งรับทราบปัญหาชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/160469

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *