ให้เป็นอัตลักษณ์ใหม่ไทย..วัฒนธรรมจังหวัดฯ ผนึกคณะสงฆ์ ช่วยผู้ป่วย คนพิการ ผู้ยากไร้พิจิตรสู้ภัยโควิดต่อเนื่อง

 

พิจิตร – วัฒนธรรมและคณะสงฆ์พิจิตรประสานพลังจัดโครงการเดินตามรอยพระราชาส่งต่อกำลังใจ สร้างอัตลักษณ์ไทย มีตระเวนนำข้าว-ไข่-น้ำพริก ฯลฯแจกจ่ายผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง ผู้พิการ ผู้ยากไร้ สู้ภัยโควิดต่อเนื่อง

 

ดร.ณัณธิญาจ์ มังคละคีรี วัฒนธรรมจังหวัดพิจิตร ได้ร่วมกับพระราชสิทธิเวที ดร.เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร รักษาการเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง จ.พิจิตร จัดทำโครงการเดินตามรอยพระราชาส่งต่อกำลังใจ ร่วมสร้างอัตลักษณ์ไทยมีน้ำใจ ช่วยเหลือเกื้อกูลด้วยการนำถุงยังชีพแจกจ่ายให้กับประชาชนสู้ภัยโควิดอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพระเทพมุนี รักษาการรองเจ้าคณะภาค 4 วัดปากน้ำ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร ก็ได้เดินทางไปร่วมร่วมกิจกรรมด้วย

 

 

 

ดร.ณัณธิญาจ์ วัฒนธรรมจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าเนื่องประชาชนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารของจังหวัดพิจิตรที่เป็นผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง คนพิการ คนชรา อาจได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจโควิด 19 ดังนั้นสำนักงานวัมนธรรมจังหวัดพิจิตรจึงร่วมกับแกนนำพลัง “บวร” ชุมชนคุณธรรมฯ และคณะสงฆ์พิจิตร เดินหน้านำสิ่งของถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเป็นข้าวสาร 5 กิโลกรัม , ไข่ไก่ 1 แผง , น้ำมันพืช , ปลากระป๋อง , นมสด , น้ำพริก ตระเวนแจกจ่ายไปถึงหัวบันไดบ้านของราษฎรกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอของจังหวัดพิจิตร

โดยได้แจกจ่ายถุงยังชีพดังกล่าวให้กับครัวเรือนไปแล้ว 900 ชุด ช่วยเหลือผู้มีฐานะยากไร้ประมาณ 2,411 ราย รวมถึงยังได้นำสิ่งของเติมยังตู้ปันสุขตามสถานที่ต่างๆอีกด้วย

 

 

สำหรับโครงการเดินตามรอยพระราชาส่งต่อกำลังใจ ร่วมสร้างอัตลักษณ์ไทยมีน้ำใจ ช่วยเหลือเกื้อกูล วัฒนธรรมจังหวัดพิจิตรจะยังคงดำเนินการต่อไปถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563 เพื่อทำให้วัฒนธรรมการให้และการแบ่งปันเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเกราะป้องกันภัยต้านภัยไวรัสโควิด19 ของจังหวัดพิจิตรที่ขณะนี้พิจิตรเป็น 1 ใน 9 จังหวัดที่ไม่พบผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แม้แต่รายเดียวมาตลอด

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000057826

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *