มอบเงิน 7 หมื่นบาทพร้อมสิ่งของแก่ 2 พ่อลูกชีวิตสุดรันทด พ่อพิการซีกขวา ลูกต้องหยุดเรียนแค่ ป.2 เพราะไม่มีเงิน

 

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – กองบิน 56 ร่วมกับ ตม.จว.สงขลา และกลุ่มพลังอาสายามยาก มอบเงินบริจาค 70,000 บาท พร้อมส่งมอบบ้านที่ซ่อมแซมเสร็จแล้ว โรงเลี้ยงไก่ให้ 2 พ่อลูกชาวสงขลา หลังสำรวจพบพ่อป่วยพิการซีกขวา ลูกต้องหยุดเรียนแค่ ป.2 เพราะไม่มีเงิน

เมื่อวันที่ (30 พ.ค.) น.อ.สุทธิพงษ์ วงษ์สวัสดิ์ ผู้บังคับการกองบิน 56 และ พ.ต.อ.ชลิต โชคอมรพานิช ผกก.ตม.จว.สงขลา พร้อมกลุ่มพลังอาสายามยาก ออกเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพและปัจจัยในการดำรงชีวิตให้แก่นายนวม แก้วละเอียด อายุ 47 ปี ที่ร่างกายซีกขวาพิการทั้งมือและเท้าจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 572 ม.7 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา กับลูกชายคือ ด.ช.วราวุธ แก้วละเอียด หรือ “น้องมิก” อายุ 11 ขวบ ที่ต้องหยุดเรียนอยู่แค่ชั้น ป.2 เพราะไม่มีเงิน

ก่อนหน้านี้ กองบิน 56 ได้ออกสำรวจและพบว่า 2 พ่อลูกดังกล่าวเดือดร้อน จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ รวมทั้งช่างและกำลังพลเข้าปรับปรุงและซ่อมแซมบ้านพักอาศัย รวมทั้งสร้างโรงเลี้ยงไก่ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน พ.ค.จนแล้วเสร็จ และส่งมอบให้ในวันนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อีกทั้งยังได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค รวมทั้งรถจักรยาน และเงินช่วยเหลืออีก 7 หมื่นบาท ซึ่งได้มาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเงินบริจาค เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาให้แก่น้องมิกอีกด้วย

 

 

สำหรับชีวิตของพ่อลูกคู่นี้ ผู้เป็นพ่อร่างกายซีกขวาพิการทั้งมือและขาจากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้เหมือนก่อน ส่วนน้องมิก ก็ต้องหยุดเรียนแค่ชั้น ป.2 เพื่อมาดูแลพ่อ ซ้ำร้ายยังต้องแยกทางกับภรรยาที่เคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่ จ.เพชรบูรณ์ และต้องพาลูกชายกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยอาศัยเงินสงเคราะห์คนพิการเดือนละ 800 บาท มาใช้ประทังชีวิต และปลูกพืชผักเล็กๆ น้อยๆ ข้างบ้าน เนื่องจากไม่สามารถทำงานรับจ้างได้แบบแต่ก่อน และลูกชายสงสารพ่อ จึงหยุดเรียนมาดูแล รวมทั้งไม่มีเงินใช้ไปโรงเรียน

ทั้งนี้ นายนวม ยังได้กล่าวขอบคุณทั้งหน่วยงานและผู้ใจบุญที่ให้การช่วยเหลือตนและลูกชายในครั้งนี้ รู้สึกซึ้งใจ และเหมือนกับได้ชีวิตใหม่และทุกอย่างดีกว่าเดิม

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/south/detail/9630000056365

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *