พม. ชวนประชาชนรับการ์ตูน KnowCovid รู้ทันโควิด ฟรี! ลงชื่อผ่านเว็บไซต์ หรือติดต่อสายด่วน 1300

 

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้าง รวมถึงกลุ่มเป้าหมายของกระทรวง พม. ตั้งแต่เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้ที่พึ่ง คนไร้บ้าน และผู้ด้อยโอกาส ซึ่งยังขาดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง ในการดูแลป้องกันตนเอง และครอบครัวจากไวรัสโควิด-19 อีกทั้งการเข้าไม่ถึงองค์ความรู้ที่ถูกต้องผ่านสื่อต่างๆ

กระทรวง พม. ได้ร่วมกับ WHO ประจำประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ผู้ก่อตั้งกลุ่ม KnowCovid และกลุ่มบริษัท บันลือกรุ๊ป ในนามหนังสือการ์ตูนไทย “ขายหัวเราะ” จัดทำหนังสือการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” เผยแพร่ข้อมูลและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับกลุ่มเป้าหมาย กระทรวง พม. ทั่วประเทศ จำนวน 50,000 เล่ม โดยได้รับการสนับสนุนข้อมูลและองค์ความรู้ที่ถูกต้องจาก UN และ WHO ประจำประเทศไทย และกระทรวงสาธารณสุข

โดยเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม. พร้อมคณะได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอและรายงานถึงความร่วมมือของภาคีเครือข่ายในการจัดทำหนังสือการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” ดังกล่าว

สำหรับประชาชนทั่วไป สามารถติดต่อรับหนังสือการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” ซึ่งมีสาระสำคัญในมิติต่างๆ เกี่ยวกับโควิด-19 ที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยสามารถลงทะเบียนขอรับหนังสือการ์ตูนได้ฟรี! ที่เว็บไซต์ https://GoCovid.issara.in.th หรือติดต่อขอรับได้ที่ สายด่วน พม. 1300

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000055224

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *