“ประยุทธ์” รับมอบหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ ชุดเผยแพร่ความรู้ป้องกันโรคโควิด-19

 

นายกรัฐมนตรีนั่งหัวโต๊ะถก ครม. รับมอบหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ เผยแพร่ความรู้ในการดูแลและป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 เพื่อนำไปมอบให้กลุ่มเป้าหมายทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้ที่พึ่ง ไร้บ้าน และผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ (26 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งนี้ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย กลุ่ม KnowCovid และกลุ่มบริษัท บันลือกรุ๊ป เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อมอบหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ เผยแพร่ความรู้ในการดูแลและป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 เพื่อนำไปมอบให้กลุ่มเป้าหมาย ทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้ที่พึ่ง ไร้บ้าน และผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ จำนวน 5 หมื่นเล่ม

จากนั้นนายกรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รณรงค์คนไทยดื่มนม เนื่องในวันดื่มนมโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 1 มิถุนายนของทุกปี โดยนายกรัฐมนตรีเชิญชวนให้คนไทยอุดหนุนนมฟรีแลคโตส ที่ดื่มแล้วไม่ทำให้ท้องเสีย ผลิตโดยคนไทย เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคมนม

นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุขยังนำเจ้าหน้าที่มาให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ให้แก่ คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาลด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/politics/detail/9630000054608

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *