“ตู้ปันสุขเคลื่อนที่”อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลวังสะพุง ส่งมอบความสุข

 

นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย พร้อมด้วย ผอ.กองคลัง องค์การบริหารส่วนตำบลวังสะพุง ผู้ใหญ่บ้านบ้านเขตอุดมศักดิ์ ตำบลวังสะพุง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย มอบถุงยังชีพ “ตู้ปันสุข…เคลื่อนที่” ให้กับบุคคลที่ยากไร้ และบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งเป็นการแบ่งปันน้ำใจกับบุคคลที่ยากไร้ในหมู่บ้าน ชุมชนที่ไม่มีโอกาสเข้าถึง “ตู้ปันสุข” ที่ตั้งไว้สำนักงานที่ว่าการอำเภอวังสะพุง ที่ทำการของ อปท. จำนวน 2 ชุดมอบให้ราษฎร 2 ครัวเรือน มีนายบุญชิด ชอบอุบล บ้านเลขที่ 104 ม.13 ตำบลวังสะพุง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย อาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คนกับลูกสาว นางสาวสุพรรณี ชอบอุบล ซึ่งเป็นคนพิการ และตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเป็นอยู่ไม่มีที่เป็นของตนเอง อาศัยที่ของญาติสร้างบ้านพอได้อยู่อาศัย มีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และผู้พิการของลูกสาว และจากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย นอกจากนั้นจึงได้สอบถามความต้องการที่จะประกอบอาชีพให้มีรายได้ ซึ่งอยากจะได้รถพ่วงจักรยานยนต์เพื่อไปเก็บขยะไปขาย เพื่อเป็นการสร้างอาชีพและหารายได้ จึงได้หาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป

 

จากนั้น นายอำเภอวังสะพุง พร้อมคณะ ไปเยี่ยมและมอบถุงยังชีพให้กับครัวเรือนที่ยากจน รายนายพัชกร สารวงษ์ บ้านเลขที่ 156 หมู่ที่ 3 ตำบลปากปวน อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คนมีลูกเล็ก 3 คน และอยู่ในท้องแม่อีก 1 คน ใกล้จะคลอด มีอาชีพเก็บขยะไปขาย ไม่มีรายได้เพียงพอต่อการดำเนินชีวิตและสิ่งสำคัญคือ คุณภาพชีวิตของเด็กที่จะต้องเรียนหนังสือในอนาคตต่อไป ส่วนลูกที่อยู่ในครรภ์จะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ รพ.สต.เข้าไปให้คำแนะนำสุขภาพของแม่และเด็กในครรภ์ รวมทั้งพ่อและแม่ของเด็กด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกด้านตามที่อำเภอวังสะพุงได้กำหนดแนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนว่า “คนวังสะพุง จะไม่ทอดทิ้งกัน” และเราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และได้เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 1,000 บาท

 

รวมถึง นายอำเภอวังสะพุง ได้สอบถามข้อเท็จจริงกรณีราษฎรถูกช้างป่าทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ประมาณเวลา 21.15 น.ได้มีช้างป่าจำนวน 1 ตัว ได้ทำลายข้าวของและทำร้ายร่างกายราษฎรที่ไปเฝ้าที่สวนยางพาราจนถึงแก่ความตาย สถานที่บ้านพักสวนยางพาราไม่มีบ้านเลขที่ เขตหนองก้านเหลือง พื้นที่รอยต่อ ม.18 และ ม.9 ตำบลทรายขาว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย มีผู้เสียขีวิตขื่อ นายปัจชา ผุยขันธ์ หรือตาหรัด (พ่อบอม) บ้านเลขที่ 41 ม.18 บ้านโพนงามพัฒนา ตำบลทรายขาว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200524194906890

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *