สวนนงนุชพัทยา พร้อมรับนักท่องเที่ยว 30 พ.ค.นี้จัด 11 มาตรการสร้างความมั่นใจโควิด-19

 

ศูนย์ข่าวศรีราชา – สวนนงนุชพัทยา รับการตรวจความพร้อมก่อนเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมวันที่ 30 พ.ค.นี้ หลัง จ.ชลบุรี ประกาศผ่อนปรนแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ จัด 11 มาตรการป้องกันโควิด-19 สร้างความมั่นใจ

วานนี้ ( 19 พ.ค.) นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมเจ้าหน้าที่ สาธารณสุขอำเภอสัตหีบและเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ ได้เข้าร่วมตรวจสอบระบบป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ สวนนงนุชพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคตะวันออกและติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในวันเสาร์ที่ 30 พ.ค.นี้โดยมี นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป ผู้แทน นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ให้การต้อนรับ

 

 

นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ เปิดเผยว่าตามที่ จ.ชลบุรี ได้ผ่อนปรนให้สถานที่ท่องเที่ยวเปิดให้บริการได้ สวนนงนุชพัทยา ซึ่งตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตประชาชนและการดำเนินงานเพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้จัดระเบียบ 11 มาตรการ ประกอบด้วย

 

1.ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล สวมหน้ากากอนามัย 2.ผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ 3.บันทึกประวัติ 4.เว้นระยะห่าง 5.ใช้ประตูเข้า-ออก ประตูเดียว 6.ชำระเงินผ่านระบบโมบายแบงค์กิ้ง 7.จุดบริการแอลกอฮอล์/อ่างล้างมือ 8.จุดทิ้งขยะคัดแยก 9.ทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุดสัมผัสทุก 2 ชั่วโมง 10.หุ่นยนต์ตอบข้อซักถาม 3 ภาษา และ11.จุดบริการแผนที่ผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และลดการสัมผัส ซึ่งจะสามารถให้นักท่องเที่ยวได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000052355

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *