เทศบาลเมืองพัทลุงจัดตู้ปันสุขสู้ภัยโควิด-19 ชาวบ้านเข้าแถวคิวยาวเหยียด

logomain

 

วานนี้ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง นายสุเมธ บุญยก นายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง เปิดกิจกรรม “เทศบาลเมืองพัทลุงปันสุขสู้ภัยโควิด 19” โดยจัดตั้งตู้ปันสุขบริเวณหน้าลานสถานีดับเพลิง มีสิ่งของจำนวนมากไม่ว่าจะอาหารแห้งจำพวก ปลากระป๋อง น้ำปลา น้ำมัน ไข่ไก่ รวมถึงข้าวสาร นอกจากนั้นยังจำพวกผักพร้อมน้ำดื่ม ซึ่งเทศบาลเมืองพัทลุง หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาล ประธานคณะกรรมการชุมชน คณะกรรมการพัฒนาสตรีเทศบาลเมืองพัทลุง อสม.พ่อค้าแม่ค้า ประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมแรงร่วมใจจัดกิจกรรม “เทศบาลเมืองพัทลุงปันสุขสู้ภัยโควิด 19” โดยจัดให้มีตู้ปันสุข แบ่งปันเครื่องอุปโภค บริโภคให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ขาดรายได้ เนื่องจากไม่สามารถประกอบอาชีพได้ในช่วงที่มีการระบาดของโรคไวรัสโควิด- 19

 

ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถมารับของจากตู้ปันสุขได้ ณ บริเวณหน้าลานสถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองพัทลุง ตั้งแต่วันที่ 18-31 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.00 – 16.00 น. (ยกเว้นวันเสาร์และวันอาทิตย์) พร้อมกันนั้นทางสำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของอุปโภค บริโภค มาร่วมบริจาคได้ตามวันและเวลาดังกล่าว

 

สำหรับวันหลังจากชาวบ้านภายในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงทราบข่าว มีตู้ปันสุขเปิดใหม่อีกแห่ง คือ ตู้ปันสุขบริเวณหน้าลานสถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองพัทลุง ขณะที่คนพิการตาบอดญาติต้องจูงมาเพื่อหยิบสิ่งของภายในตู้ปันสุข พร้อมชาวบ้านต่างแห่เดินทางมาหยิบสิ่งของภายในตู้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทลุงจำเป็นต้องแจกบัตรคิว เข้าแถวพร้อมต้องปั้มตราประทับ เพื่อป้องกันการวนเข้าหยิบสิ่งของ โดยสิ่งของในวันนี้ชาวบ้านสามารถหยิบได้ไม่เกิน 5 อย่าง ส่วนใครที่จำเป็นไม่มากก็ขอให้หยิบเพียงน้อยเท่านั้น

 

จากการที่ชาวบ้านแห่มายังตู้ปันสุขของเทศบาลเมืองพัทลุงดังกล่าว เนื่องจากตู้ปันสุขที่มีขึ้นในช่วงก่อนหน้านี้ที่ผ่านนั้นในเขตเทศบาลกว่า 10 แห่ง สิ่งของภายในตู้เริ่มร่อยหรอ บางตู้พบว่าไม่มีสิ่งของเพิ่มเติมเหมือนช่วงแรกๆ ทำให้ผู้เดือดร้อนแห่ยังมาสถานที่ดังกล่าว และสิ่งของก็หมดภายในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200518193019884

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *