มอบรถเข็นให้ผู้ป่วยอัมพาตเดินไม่ได้ เขตบางแค กทม.

มอบรถเข็นให้ผู้ป่วยอัมพาตเดินไม่ได้ เขตบางแค กทม.

 

คุณตาวัย 81 ปี ขอรถเข็นคนพิการให้ภรรยาวัย 86 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพาตเดินไม่ได้กว่า 21 ปี ใช้ทำกายภาพบำบัด แทนรถเข็นคนพิการคันเดิมที่ชำรุด

 

เมื่อวันที่ (12 พ.ค.2563) ทีมข่าวร้องทุกข์ลงป้ายนี้ เดินทางไปยังบ้านเลขที่2 ซอยเศรษฐกิจ15 เขตบางแค กทม.เพื่อนำรถเข็นที่ได้รับการสนับสนุนจากชมรมไทเก็กชวนชื่นพาร์ควิลล์-กรีนวิลล์ ไปมอบให้กับนางพะเยา ใจฉลาด วัย 86 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพาตเดินไม่ได้มานานกว่า 21 ปี

 

 

 

 

นายชัยยุทธ ใจฉลาด ลูกชาย บอกว่า คุณแม่ประสบอุบัติเหตุเดินหกล้ม เมื่อปี 2542 ทำให้สะโพกหักและเป็นอัมพาตตั้งแต่สะโพกลงไป และเดินไม่ได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทุกวันต้องทำกายภาพบำบัด แต่ด้วยลูกๆ ที่ต้องทำงานรับจ้างจะมาดูแลแม่ได้ก็เฉพาะช่วงเย็นหลังเวลาเลิกงาน

 

แต่ด้วยรถเข็นคนพิการที่นางพะเยาผู้เป็นแม่ใช้อยู่ในปัจจุบันเกิดชำรุดเสียหาย เข็นไปมาลำบาก เพราะผ่านการใช้งานมานานหลายปี จึงเกรงว่าจะทำให้แม่ได้รับอันตรายได้ จึงขอความช่วยเหลือมายังรายการสถานีประชาชน ไทยพีบีเอส เพื่อขอรถเข็นคนพิการคันใหม่ให้กับนางพะเยา เพราะไม่มีกำลังทรัพย์ที่จะซื้อรถเข็นคันใหม่ เนื่องจากทางบ้านมีอาชีพรับจ้างหาเช้ากินค่ำ รายได้หลักที่นำมาใช้จ่ายในครัวเรือนมีเพียงเบี้ยคนพิการและเบี้ยยังชีพคนชราของพ่อและแม่รวมกันเดือนละ 2,400 บาท และรายได้ที่ตนรับจ้างมาส่วนหนึ่งก็แบ่งให้แม่ และดูแลครอบครัว ซึ่งก็ไม่ค่อยเพียงพอกับค่าใช้จ่าย จึงไม่เหลือเก็บซื้อรถเข็นคนพิการคันใหม่ให้กับนางพะเยา

 

 

 

 

ทางครอบครัวใจฉลาด กล่าวขอบคุณสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และชมรมไทเก็กชวนชื่นพาร์ควิลล์-กรีนวิลล์ที่นำรถเข็นคนพิการคันใหม่มามอบให้ในครั้งนี้ ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจและซาบซึ้งเป็นอย่างมาก หลังจากนี้ก็จะได้ไม่ต้องกังวลใจเวลาที่แม่ต้องทำกายภาพคนเดียวอีก

 

สำหรับท่านใดที่ต้องการรถเข็นคนพิการ สามารถติดต่อขอรับได้ฟรี ได้ที่รายการสถานีประชาชน หรือ รายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้  โทร.02-790-2630-3  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น.ทั้งนี้ทีมงานขอสงวนสิทธิให้กับคนพิการและยากไร้เป็นอันดับแรก

 

 

ขอขอบคุณ  https://news.thaipbs.or.th/content/292363

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *