ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ สั่งทุกพื้นที่เร่งรัดการปฏิบัติของสถานประกอบการให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยจากการแพร่ระบาด ควบคู่กับการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้รองรับกลุ่มพิเศษได้

ในภาพอาจจะมี 1 คน, แว่นกันแดด และ สถานที่ในร่ม

 

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ประชุมติดตามการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของศูนย์อำนวยการฯ จังหวัดกระบี่ ประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ผ่านระบบ ZOOM โดยมีคณะทำงานฝ่ายแผนงาน ฝ่ายปฏิบัติการ ฝ่ายสนับสนุน และนายอำเภอ เข้าร่วมประชุม โดยได้มีการติดตามการปฏิบัติงานในระดับอำเภอเพื่อรับทราบความคืบหน้า ปัญหา อุปสรรค และการขอรับการสนับสนุนจากจังหวัด ในมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 การตรวจสอบมาตรการของสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนผัน ให้ดำเนินกิจการได้ในบางประเภท และการให้คำแนะนำแนวทางการปฏิบัติการปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานกำหนด ทั้งนี้เนื่องจากในการรวบรวมเพื่อประเมินผล ณ วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 มีรายงานเข้ามาจำนวน 130 รายการ พบว่าผ่านมาตรฐานเพียง 54 ราย และยังไม่ผ่านมาตรฐานอีก 76 ราย ซึ่งรอการปรับปรุงและจะมีทีมงานติดตาม ตรวจสอบ ประเมินผล ลงไปตรวจซ้ำอีกครั้ง

 

นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้สั่งการให้ทุกอำเภอ ได้เตรียมความพร้อมด้านการท่องเที่ยว โดยมีการปรับปรุง พัฒนาและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยว สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเริ่มเดินทางเข้ามาในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 โดยให้ความสำคัญกับนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ให้สามารถเข้าไปยังแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

 

ในภาพอาจจะมี 8 คน

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200512160645609

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *