อ.วังสะพุง จ.เลย ร่วมวางเสาเอกสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้พร้อมมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค วัสดุอุปกรณ์และปัจจัยให้กับราษฎร และมอบบ้านผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่ตำบลศรีสงคราม จำนวน 2 หลัง

logomain

 

“คนวังสะพุง ไม่ทอดทิ้งกัน” โดยน้ำใจของชุมชนร่วมด้วยช่วยเหลือกันเมื่อมีผู้ยากไร้ไม่มีที่อาศัย ไม่มีอาชีพเนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ไม่มีรายได้ ขาดโอกาสทางสังคม ซึ่งพี่น้องชุมชนได้ดูแลช่วยเหลือกันให้มีที่อยู่อาศัย มีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างพอเพียง “เพื่อลดทุกข์ เพิ่มความสุข” ให้ประชาชน ดั่งคำมั่นสัญญาที่ว่า “เราจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด”

 

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น. นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ร่วมวางเสาเอกสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้พร้อมมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค วัสดุอุปกรณ์และปัจจัยให้กับราษฎร ม.4 บ้านกกเกลี้ยง จำนวน 2 ราย  สร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ 1 ราย คือนายสัญญา ศรีแก้ว บ้านเลขที่ 252 หมู่ 4 ตำบลผาบิ้ง มอบถุงยังชีพให้กับผู้พิการ 1 ราย พร้อมปรับปรุงห้องสุขาให้มีความเหมาะสมในการดำรงชีวิต คือ นายสุเมฆ พรมจินดา บ้านเลขที่ 55 หมู่ 4 ตำบลผาบิ้ง ซึ่งมีนายศรัณย์ ทิมสุวรรณ สส.เขต 2 , นายพูลสวัสดิ์ ภาคธูป ประธานสภา อบจ.เลย,  นางนาตญา สุวรรณ์ชาติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลผาบิ้ง รองนายก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน และพนักงานส่วนตำบลร่วมกันวางเสาเอกและมอบถุงยังชีพ พร้อมเครื่องอุปโภค บริโภคให้กับผู้ยากไร้และผู้พิการเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยให้มั่นคงถาวร ซึ่งเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน

 

ต่อจากนั้น เวลา 10.00 น. นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ พ.ท.อุไร เปอร์ดี นายทหารโครงการพระราชดำริ ผาบ่าว – ผาสาว เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.วังสะพุง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 และหมู่ 10 ตำบลศรีสงคราม ร่วมมอบบ้านผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่ตำบลศรีสงคราม จำนวน 2 หลัง  หลังที่ 1 นายเกชา จันทะวัน และเด็กหญิงพรนิชา จันทะวัน บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 10 ตำบลศรีสงคราม อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย และหลังที่ 2 นางคิด บุญไพโรจน์ บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 10 ตำบลศรีสงคราม อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ซึ่งได้ทำการก่อสร้างที่พักอาศัยชั่วคราว ให้กับผู้ยากไร้ซึ่งไม่มีที่พักอาศัยในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยความร่วมมือของจิตอาสาพระราชทานฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.วังสะพุง ทหารจากโครงการพระราชดำริผาบ่าว – ผาสาว กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชน ซึ่งการร่วมกันดำเนินการดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าชุมชนมีความรัก ความสามัคคี เป็นชุมชนที่เอื้ออาทรต่อผู้ที่ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ขาดที่พึ่ง ถึงแม้จะเจอปัญหาวิกฤติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่พี่น้องชุมชนไม่ทอดทิ้งกัน ดั่งที่ว่า “คนวังสะพุง ไม่ทอดทิ้งกัน” และเป็นการลดทุกข์ เพิ่มความสุข ให้กับประชาชน และ “เราจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด จักเป็นใครก็ช่างขอให้เป็นคนดีในชุมชน สังคม” ซึ่งวันนี้ได้ทำการก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้ จึงได้จัดพิธีมอบและพิธีทางศาสนาเพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้กับผู้พักอาศัย ทั้งนี้ได้มอบเครื่องครัว เครื่องนอน และเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับผู้อาศัยทั้ง 2 หลัง และประสานในเรื่องการเรียนให้กับ ด.ญ.พรนิชา จันทะวัน ที่จะเข้าเรียนในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ณ โรงเรียนประชาราษฎร์นุเคราะห์ 52 จังหวัดเลย พร้อมหาแนวทางในการพัฒนาอาชีพให้กับนายเกชา จันทะวัน และนางคิด บุญไพโรจน์ ตามความถนัดและต้องการ เพื่อให้มีอาชีพ และมีรายได้ในการดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งจะเป็นการสร้างความมั่นคง ยั่งยืนในความเป็นอยู่ และอาชีพ ซึ่งอำเภอวังสะพุงขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยามยาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200512202623779

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *