สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี มอบหน้ากากผ้ามัสลินแก่อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้านเพื่อใช้ปฏิบัติงานในพื้นที่ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

logomain

 

สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี มอบหน้ากากผ้ามัสลินแก่อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้านเพื่อใช้ปฏิบัติงานในพื้นที่ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในชุมชน/เตรียมผลิตต่ออีก 80,000 ชิ้น เพื่อแจกประชาชนผู้ยากไร้ ด้อยโอกาส ในลำดับต่อไป

 

วันนี้ ( 8 พ.ค.63 ) ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีได้นำหน้ากากผ้ามัสลินที่จิตอาสากาชาดจังหวัดจันทบุรีร่วมกันผลิต และเป็นผ้ามัสลินที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทยจัดสรรมาให้ ส่งมอบผ่าน ประธาน อสม.จังหวัดจันทบุรี และสาธารณสุขอำเภอ จำนวน 18,463 ชิ้น เพื่อนำไปมอบให้ อสม.ได้ใช้คนละ 2 ชิ้น โดย นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และ นางสุจริตรา ศรีนาม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี นำหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดจันทบุรี และคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี ร่วมส่งมอบหน้ากากผ้า

 

ทั้งนี้ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีมีเป้าหมายในการผลิตหน้ากากผ้ามัสลินที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทยเพื่อผลิตแจกจ่ายฟรี แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ และประชาชนทั่วไปอีกจำนวน 80,000 ชิ้น ซึ่งจะส่งผ่านไปรษณีย์ถึงมือประชาชนโดยตรงเพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันโควิด-19 เป็นหน้ากากผ้า ชาย – หญิง เด็กเล็ก และเด็กโต อย่างไรก็ตามในการผลิตหน้ากากผ้าเพื่อเตรียมแจกจ่ายแก่ประชาชน จำนวน 80,000 ชิ้นทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีได้เปิดรับสมัครจิตอาสาที่มีความรู้ในการตัดเย็บหน้ากากอนามัยมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  ร่วมเป็นจิตอาสาผลิตหน้ากากผ้าที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.00 น.

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200508113643346

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *