ไทยพีบีเอสมอบรถเข็นคนพิการ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ไทยพีบีเอสมอบรถเข็นคนพิการ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

 

ทีมข่าวร้องทุกข์ลงป้ายนี้ลงพื้นที่ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เพื่อนำรถเข็นที่ทางรายการได้รับมาจาก”ชมรมไท่เก็กชวนชื่นปาร์ควิลล์กรีนวิลล์” นำไปมอบให้คนพิการแขนขาอ่อนแรง จากอุบัติเหตุพลัดตกจากที่สูง เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

 

วานนี้ (7 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กว่า 8 ปีแล้ว ที่นายณรงค์ บุ้นเฮียง อายุ 63 ปี ชาวตำบลอำแพง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ต้องเป็นคนพิการติดเตียงไม่สามารถขยับตัวได้ แขนขาไม่มีความรู้สึกใดๆ สาเหตุมาจากการพลาดตกจากโต๊ะภายในโรงงาน ที่นายณรงค์ ทำงานอยู่ในขณะนั้น

 

ช่วงแรกยังไม่มีอาการผิดปกติ จึงไม่ได้ไปรักษาตัว ผ่านไปกว่า 3 ปี เริ่มมีอาการปวด จึงเข้ารับการผ่าตัดแต่อาการยังไม่ดีขึ้น ต่อมาแขนและขาก็ไม่สามารถใช้งานได้อีกเลย จะเดินทางไปไหนก็ต้องใช้รถเข็นที่ได้รับบริจาคมาจากหน่วยงานแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร โดยมีลูกชายและภรรยาเป็นผู้ดูแล ขณะที่รถเข็นคันเก่ามีสภาพชำรุด ไม่สามารถใช้การได้ จึงตัดสินใจติดต่อมายังรายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ เพื่อขอรับบริจาครถเข็นคันใหม่

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้นำรถเข็นที่ได้รับบริจาคมาจาก “ชมรมไท่เก็กชวนชื่นพาร์ควิวล์กรีนวิวล์” มอบให้กับนายณรงค์ จำนวน 1 คัน เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป

 

 

 

นายณรงค์กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รถเข็นคันใหม่ เพราะครอบครัวยากจน กินอยู่ในแต่ละวันก็แทบจะไม่พอ รายได้แต่ละเดือนมีเพียงเงินสงเคราะห์คนพิการ 600 บาท และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 800 บาท และเงินเล็กๆ น้อยๆ ที่ลูกชายรับจ้างทำกรอบพระซึ่งได้บ้างไม่ได้บ้าง

 

หลังได้รับมอบรถเข็นคันใหม่นายณรงค์ได้ให้ภรรยาและลูกชายพาไปสูดอากาศนอกบ้านทันที เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่รถเข็นคันเก่าชำรุดพังเสียหาย ก็ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้อีกเลย เมื่อมีผู้ใจบุญบริจาครถเข็นมาให้ จึงขอขอบคุณเป็นอย่างมาก เพราะเป็นความหวังที่รอมานาน

 

 

 

 

สำหรับผู้ที่พิการและยากไร้ หากต้องการรถเข็นสำหรับคนพิการ ให้แจ้งรายละเอียดข้อมูลมาที่อีเมล์รายการ people@thaipbs.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ร้องทุกข์ลงป้ายนี้ โทร. 02-790-2111 , 02-790-2630-3 วันจันทร์ –วันศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น. หรือ Line ID @rongtookthaipbs

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://news.thaipbs.or.th/content/292187

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *