ยอดคน แห่ชมชายพิการรับซื้อคีย์บอร์ดมือ 2 ทำงาน

 

เรียกว่าเป็นหนึ่งเรื่องราวดีๆสำหรับคนสู้ชีวิตเลย สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นในข่าวนี้ หลังจากที่ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Manakit Thawlom โพสต์ข้อความลงไปในเพจ ExtremePC Market 2 เพื่อขอรับซื้อคีย์บอร์ดราคา 200-300 บาท เพื่อนำมาใช้ในการทำงานของตัวเอง

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เรียกคราบน้ำตาให้ผู้อ่านหลายคนกลับไม่ใช่เรื่องที่ต้องการซื้อคีย์บอร์ดมือสองจากคนอื่น ทว่าได้พูดถึงประวัติความเป็นมาของตัวเองที่ทำให้เขาต้องใช้ปากกาในการจิ้มปุ่มคีย์บอร์ด แทนการกดคีย์บอร์ดปกติ

“ผมรถพลิกคว่ำตั้งแต่เด็กเมื่ออายุ 16 ปี ครับ เพราะหมอนรองกระดูกต้นคอหักทับเส้นประสาท ทำให้ตั้งแต่คอลงมาไม่มีแรงและความรู้สึก พูดง่ายๆคือเหลือแค่หัวกับคอ แต่พอทำกายภาพอยู่ รพ. เกือบปีมีแรงพอยกแขนได้ รพ. จึงทำอุปกรณ์ช่วยใส่มือตามรูปให้ครับ”

“พอกลับบ้านเป็นอะไรที่น่ากลัวมากกับความคิดฟุ้งซ่าน และ 20ปี ก่อนคอม เน็ต มือถือไม่มี เหงาหงอยมาก 55 ไปเรียนหนังสือต่อก็ไม่ได้ เรียนโรงเรียนผู้พิการก็ไม่ได้ เพราะผมมีแค่หัวกับคอเขาจึงไม่รับ สุดท้ายก็ให้น้องยืมหนังสือห้องสมุดมาให้อ่าน คอมมีคนบริจาคมือ 2 ให้สมัยวินโด 3.1 แรม 2 เมก เราก็เลยเรียนเอง นั่งนานตูดเป็นแผลกดทับอีก”

“10 ปีต่อมา ติดเกมส์ตามสเต็ป และเน็ตไวขึ้น พ่อก็ป่วยเลยตัดสินใจเลิกเกมส์มาฝึกกราฟฟิก โฟโตช็อป ตัดต่อวิดิโอ ทำเวป ทำ3d หัดเองเลย ถ้าให้รอหายพิการคงไม่ไหว พอเก่งได้ที่ก็หางาน แต่ว่า เขารับแต่คนพิการเดินได้ มือดี ไปพักที่ทำงานได้ รู้สึกเหมือนเป็นบุคคลชั้นล่างๆที่ไม่มีใครต้องการ”

ผู้โพสต์ระบุต่อว่า “ได้สมัครงานราวหลักร้อยที่ จนมีพี่ร้านเวดดิ้งรับและทำงานตั้งแต่นั้นมา ช่วงหลังเริ่มมาทำ 3d เกี่ยวกับบ้านด้วย เลยได้ใช้ทักษะ Lr ps ae sonyvegas su vray Lumion มาทำงาน ตอนนี้เลยนอนทำงานบนเตียงอยู่บ้านได้ครับ”

“หากใครได้ชมคลิป จะเห็นถึงความลำบากที่ผมทำอะไรเองไม่ได้เลย ทานข้าว ฉี่ ถ่าย แม่ทำให้ทุกอย่าง พลิกตัวทุก 2ชั่วโมง ใน 24 ชม. ของทุกวัน แม่และครอบครัวทำแบบนี้ให้ทุกวันตลอด 22 ปี”

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์ อย่างมากมาย และมีผู้เข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

ขอบคุณ… https://www.sentangsedtee.com/today-news/article_64901

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *