วัฒนธรรมปทุมธานี “เดินตามรอยพระราชา ส่งต่อกำลังใจ” ลงพื้นที่อำเภอหนองเสือ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบไวรัส COVID-19

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ พร้อมด้วยข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี เครือข่ายในพื้นที่ นำพลังบวร ชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ดำเนินการตามโครงการ “เดินตามรอยพระราชา ส่งต่อกำลังใจ ร่วมสร้างอัตลักษณ์ไทย มีน้ำใจช่วยเหลือเกื้อกูล ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ให้ประชาชนรู้เท่าทัน และเข้าใจสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และมอบถุงยังชีพให้กับ ผู้สูงอายุ ผู้ยากไร้ ผู้พิการ และชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนคุณธรรมต้นแบบ อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

 

 

นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 นั้น ทางวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี อำเภอหนองเสือและคณะ พร้อมด้วยผู้นำพลังบวร ผู้นำชุมชนคุณธรรมในพื้นที่อำเภอหนองเสือ ได้ นำเครื่องอุปโภค บริโภค มอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน อาทิ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ตามโครงการเดินตามรอยพระราชา ส่งต่อกำลังใจ ร่วมสร้างอัตลักษณ์ไทยมีน้ำใจช่วยเหลือเกื้อกูล จำนวน 20 ครัวเรือน ในพื้นที่อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

 

 

ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และเสริมสร้างขวัญกำลังใจเพื่อร่วมฟันฝ่าวิกฤติต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ COVID-19ไปด้วยกัน

 

 

จากนั้นนางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี พร้อมนายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานีร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ ในวันต้นไม้แห่งชาติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มพูนทรัพยากรป่าไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว และความสมบูรณ์ของนิเวศ เป็นผลดีต่อการบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อม รับมือกับภัยพิบัติ และความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ในพื้นที่วัดพวงแก้ว ตำบลบึงบอน อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/153091

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *