ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภค บริโภค เยี่ยมให้กำลังใจกับคนพิการที่ประสบปัญหาทางสังคม

logomain

 

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุทัยธานี หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอทัพทัน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เพื่อร่วมกันมอบเครื่องอุปโภค บริโภค พร้อมทั้งเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจกับคนพิการที่ประสบปัญหาทางสังคม หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

คณะได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 106/1 หมู่ 5 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอทัพทัน ของนางสาวสุทน เชียวเขตรวิทย์ ผู้พิการติดเตียง ซึ่งอาศัยอยู่กับบิดาพิการติดเตียง และน้องชายป่วยเป็นมะเร็งตับ ระยะสุดท้าย มีน้องชายคนกลางเป็นผู้หาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว จากนั้นเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 43/1 หมู่ 8 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอทัพทัน บ้านนายสมโภช เหล่าอินทร์ ผู้พิการติดเตียง อาศัยอยู่กับแม่พิการติดเตียง ซึ่งมีเพียงหลานคนเดียวเป็นผู้หาเลี้ยงครอบครัว หลังจากนั้นเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 5 ตำบลเขาขี้ฝอย อำเภอทัพทัน บ้านของนายศักดา กมุทชาติ ผู้พิการซ้ำซ้อน (พิการทางด้านจิตใจ และทางการเคลื่อนไหว) อาศัยอยู่กับมารดาซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เนื่องจากมีปัญหาทางสุขภาพ

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของจำเป็น เจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย ไปมอบให้แต่ครอบครัวผู้พิการที่ประสบปัญหาดังกล่าว ทางด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ให้ความช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ฯ ตามระเบียบทางราชการ ให้แก่ผู้พิการที่ประสบปัญหาทางสังคม และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200505182221469

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *