ผู้ว่าฯเลย รุดช่วย เพื่อนสมัยเรียนวัด ป่วยพิการ ลูกสาวเพื่อนโทรถาม จำพ่อหนูได้มั้ย

ผู้ว่าเลย1

 

ผู้ว่าฯเลย รุดช่วย เพื่อนสมัยเรียนวัด ป่วยพิการ ลูกสาวเพื่อนโทรมาถาม จำพ่อหนูได้มั้ย หลังทราบเรื่อง ผู้ว่าฯ พร้อม พม.เลย เข้าช่วยเหลือ

 

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.เมือง อ.เมืองเลย จ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายณัฐพงษ์ พรชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย ลงพื้นที่เยี่ยมช่วยเหลือครอบครัว นายประสาท ธัญญารักษ์ ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวหรือทางร่างกาย หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

นายชัยวัฒน์ เล่าว่า ลูกสาวของนายประสาท โทรศัพท์มาหาพร้อมถามคำถามกับตนว่า ผู้ว่าฯ เคยมีเพื่อนชื่อ นายประสาท ธัญญารักษ์ หรือไม่ เมื่อก่อนเคยอยู่วัดศรีสุทธาวาส รุ่นเดียวกันสมัยเรียนกับผู้ว่า แต่ไม่แน่ใจว่าจะใช่หรือไม่ ตนนึกย้อนกลับไปถึงสมัยนั้น จึงจำได้ว่าเคยมีเพื่อนชื่อนี้นามสกุลนี้ และเมื่อทราบข่าวจากลูกสาวเพื่อนว่าตอนนี้ เพื่อนไม่สบายก็เลยมาเยี่ยมให้กำลัง เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวบ้านและโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังจากที่นาย รัชนาท วานิชสมบัติ เลขานุการของ ผู้ว่าฯเลย เปิดเผยว่า ผู้ว่าฯ เลย ได้ช่วยเหลือ เดินทางไปโรงจำนำ เพื่อไถ่ถอนเครื่องมือช่าง หลังจากที่เดือดร้อนกับภาวะเศรษฐกิจในช่วงนี้ นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ยังซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กับชาวบ้านที่มารับของไถ่คืนอีกด้วย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_4045837

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *