มูลนิธิไอวีแอล สนับสนุนมูลนิธิดวงประทีป ช่วยเหลือชุมชนคลองเตย สู้โควิด

ประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ

ประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ

 

มูลนิธิไอวีแอลมอบเงิน 500,000 บาท สนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิดวงประทีป ในการช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชนคลองเตย ที่ประสบความยากลำบากระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยงบประมาณดังกล่าวจะนำไปติดตั้งอุปกรณ์ฆ่าเขื้อบริเวณทางเข้าของชุมชนคลองเตย ซึ่งมีผู้อยู่อาศัยกว่า 200,000 คน และนำไปจัดหาถุงยังชีพบรรจุของใช้จำเป็นให้แก่ผู้ที่ว่างงานเนื่องจากเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดกว่า 300 ครอบครัว นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดการจ้างงานชั่วคราวเพิ่ม 25 ตำแหน่ง เป็นระยะเลา 2 เดือน เพื่อทำอาหารและแจกจ่ายของใช้จำเป็นเพื่อสุขอนามัยให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ รวมทั้งเด็กๆ ในชุมชน

 

สุจิตรา โลเฮีย

สุจิตรา โลเฮีย

 

สุจิตรา โลเฮีย ประธานมูลนิธิไอวีแอล กล่าวว่า “การสนับสนุนความช่วยเหลือให้แก่มูลนิธิดวงประทีปครั้งนี้ สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของมูลนิธิไอวีแอลในการส่งเสริมสาธารณประโยชน์ และความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนในสังคมอย่างยั่งยืน ตลอดจนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ที่ไม่คาดคิด โดยร่วมมือกับองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ ในการให้ความช่วยเหลือแก่สังคม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตอนนี้ ถือเป็นวิกฤตการณ์ใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ไม่เพียงแต่ด้านสุขภาพเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบอย่างยิ่งต่อตลาดแรงงานอีกด้วย เราตระหนักถึงความสำคัญของความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ดียิ่งขึ้น มูลนิธิไอวีแอลจึงมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของชุมชนในสถานการณ์อันยากลำบากนี้”

 

ประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ กรรมการผู้ก่อตั้ง และเลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป กล่าวว่า “เราขอขอบคุณมูลนิธิไอวีแอลเป็นอย่างยิ่งที่ตระหนักถึงความเดือดร้อนของชุมชนคลองเตยในสถานการณ์โควิด-19 เนื่องจากพบว่ามีคนจำนวนมากในชุมชนคลองเตยถูกเลิกจ้างงาน กระทบกับความเป็นอยู่ของคนในครอบครัว โดยงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิไอวีแอลนี้ จะได้นำไปจัดหาของใช้จำเป็นและผลิตภัณฑ์ด้านสุขอนามัย เพื่อมอบให้กับผู้ว่างงาน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และเด็กๆ ในชุมชน ทั้งนี้ มูลนิธิไอวีแอลและมูลนิธิดวงประทีป พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและส่งเสริมความเป็นอยู่ของชุมชนคลองเตย ซึ่งยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก เนื่องจากมีผู้อยู่อาศัยกว่า 200,000 คน และผู้คนจำนวนมากกำลังประสบด้านความเป็นอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้”

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://mgronline.com/greeninnovation/detail/9630000045091

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *