ศอ.บต. รับมอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อเตรียมแจกจ่ายจากผู้แทนสมาคม คนพิการและผู้แทนนักวิชาการมหาวิทยาลัยฟาฎอนี

logomain

 

วันนี้ (28 เม.ย.63) ที่ห้องประชุมศูนย์ประสานงานการบริหารจัดการและแก้ปัญหาผลกระทบโรค COVID-19 ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลเรือตรี สมเกียติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ รับมอบแอลกอฮอล์ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จำนวน 100 ลิตร ซึ่งสมาคมคนพิการภาคใต้ได้เดินทางมามอบให้เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลที่ขาดแคลนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

นางสือนะ ดีสะเอะ อุปนายกสมาคมคนพิการภาคใต้ เปิดเผยว่า ทางสมาคมมีความเป็นห่วงและขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการเดินทางมามอบให้กับเลขาธิการ ศอ.บต. ครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่ากลุ่มคนพิการไม่ได้นิ่งเฉยกับสถานการณ์ที่เกิด หากมีโอกาสและช่องทางการช่วยเหลือพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการปฏิบัติงานเพื่อเอาชนะโควิด- 19 ที่กำลังเกิดขึ้น

 

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมที่สมาคมคนพิการภาคใต้ให้ความสำคัญในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของบุคลากรทางการแพทย์ เพราะถึงแม้จะเป็นกลุ่มบุคคลที่ต้องได้รับการช่วยเหลือจากรัฐ แต่วันนี้ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ให้ จึงเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจและชื่นชมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ศอ.บต. จะนำแอลกอฮอล์ที่ได้รับไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนในพื้นที่ต่อไป

 

นอกจากนี้ ผู้แทนนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยฟาฎอนี จังหวัดปัตตานี ได้ร่วมมอบหนังสือที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนี ได้จัดเขียนขึ้นเกี่ยวกับคู่มือเผชิญโรคระบาด และคำแนะนำในการดำเนินชีวิตช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ต่อเลขาธิการ ศอ.บต. เพื่อใช้เป็นแนวทางในการสร้างความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะชาวมุสลิม ที่การปฏิบัติศาสนกิจที่มัสยิดจะต้องเปลี่ยนไป โดยทาง ศอ.บต. จะมีการจัดงบประมาณในการตีพิมพ์หนังสือเพื่อนำไปมอบให้กับหน่วยงานและประชาชนในพื้นที่เพื่อสร้างความเข้าใจอีกทางหนึ่งด้วย

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200428153814869

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *