ตร.ทล.โคราช มอบถุงยังชีพผู้ป่วยติดเตียง คนพิการ ประสบปัญหาโควิด

S__16834639

 

เวลา 13.00 น. วันที่ 27 เม.ย. ร.ต.อ.มนตรี ศรีวัฒนกุล และ ร.ต.อ.ณัฐพล พลอยท้วม รองสารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา พร้อมจิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ นายสุทธิศักดิ์ ใจดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านวชิรา ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นำถุงยังชีพข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากผ้า แอลกอฮอล์ล้างมือ ตระเวนมอบให้ผู้ป่วยติดเตียง คนพิการ และผู้สูงอายุ รวมถึงเด็กๆ ภายในชุมชน ภายหลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายครอบครัวต้องตกงาน ไม่มีรายได้ในการเลี้ยงดูครอบครัว ขาดแคลนข้าวปลาอาหาร ที่จะไว้ดำรงชีวิตในช่วงนี้

 

โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็นความร่วมมือกันหลายภาคส่วน อาทิ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการตำรวจทางหลวง บริษัทวาวาแพก จำกัด จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ เจ้าหน้าที่ อสม. ซึ่งใช้ชื่อว่า “คนไทยไม่ทิ้งกัน” สู้วิกฤติโควิด-19 ตามนโยบาย พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล.

 

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ได้มีการให้ ตำรวจทางหลวง ทั้ง 13 สถานี ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ออกตระเวนนำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมถึงหน้ากาก และแอลกอฮอล์ล้างมือ ออกแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ยากไร้ ตามพื้นที่ต่างๆ ที่รับผิดชอบใน 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา อีกด้วย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_4027094

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *