สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ตรวจเยี่ยมโรงทานคณะสงฆ์ นครนายก

logomain

 

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ตรวจเยี่ยมโรงทานคณะสงฆ์จังหวัดนครนายก พร้อมมอบสิ่งของให้ตัวแทนชุมชนไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบภัยโควิด-19 ในวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2563 ที่วัดอุดมธานี พระอารามหลวง ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ท่านเจ้าประคุณพระมหาวีรวงศ์ เลขานุการในสมเด็จพระสังฆราชฯ พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงทานคณะสงฆ์จังหวัดนครนายก โดยมีพระเทพรัตนมุนี เจ้าคณะภาค 12 พระราชพรหมคุณ เจ้าคณะจังหวัดนครนายก และคณะสงฆ์จังหวัดนครนายก สำนักพุทธศาสนาจังหวัดนครนายก สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครนายก ให้การต้อนรับ

 

โดยมีพระครูปริยัติโพธิสุนทร เจ้าคณะอำเภอเมืองนครนายก เจ้าอาวาสวัดอุดมธานี พระอารามหลวง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ตามที่เจ้าประคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้มีพระดำริให้คณะสงฆ์ทุกจังหวัดได้จัดตั้งโรงทานเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19)จังหวัดนครนายกโดยการนำของพระราชพรหมคุณเจ้าคณะจังหวัดนครนายก นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้ร่วมกันจัดตั้งโรงทานประจำศูนย์ต่างๆของแต่ละอำเภอ จำนวน 5 แห่งดังนี้

 

1.โรงทานวัดอุดมธานี พระอารามหลวง อำเภอเมืองนครนายก

2.โรงทานวัดพรหมหาจุฬามณี อำเภอเมืองนครนายก

3.โรงทานวัดช้าง อำเภอบ้านนา

4.โรงทานวัดฝั่งคลอง อำเภอปากพลี

5.โรงทานวัดประสิทธิเวช อำเภอองครักษ์

 

โดยให้คณะะสงฆ์ทุกอำเภอ ร่วมกับนายอำเภอแต่ละอำเภอ ร่วมกันจัดให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จึงขอความร่วมมือ กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน,ผู้นำชุมชน,โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.)ได้ออกสำรวจผู้ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่และเป็นตัวแทนนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ป่วย,ผู้สูงอายุ,ผู้พิการ,และประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อเป็นการป้องกันการชุมนุมและการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก ตามนโยบายของจังหวัดนครนายก

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200425132542962

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *